Đã 12 năm kể từ khi Tây Ban Nha giành được chiếc cúp vô địch World Cup đầu tiên ở Nam Phi. Ngày người hâm mộ có thể chứng kiến ​​những huyền thoại như Xavi, Andrés Iniesta, Sergio Ramos và Iker Casillas ra sân thi đấu và đêm về những thành tích tuyệt vời cho La Roja đã qua.  

Mười hai năm sau, khi mà lối đá ‘tiki-taka’ không còn được ưa chuộng thì mọi người đang thắc mắc rằng, liệu Tây Ban Nha sẽ làm gì để có thể tạo nên dấu ấn ở World Cup 2022. 

Tây Ban Nha cần vượt qua những đối thủ nào để vô địch World Cup 2022?

Tây Ban Nha cần vượt qua những đối thủ nào để vô địch World Cup 2022?

Tây Ban Nha cần vượt qua những đối thủ nào để vô địch World Cup 2022

Tây Ban Nha năm nay nằm chung bảng E, cùng với Costa Rica, Đức và Nhật Bản. Trong đó, Đức và Nhật Bản sẽ là hai đối thủ lớn trong bảng đấu này mà Tây Ban Nha cần phải vượt qua.

Người hâm mộ cũng đang rất mong chờ được đón xem cuộc so tài giữa Tây Ban Nha vs Đức. Hai quốc gia đều không có được nhiều thành công nổi bật trong vài năm trở lại đây, họ đang rất cần một thành tích ấn tượng để lấy lại hình ảnh bản thân trên đấu trường quốc tế.

Sau thành công tại World Cup 2014, Đức bắt đầu xuống phong độ và đã thua Anh ở Euro 2020. Họ cũng đã bị loại khỏi vòng bảng World Cup 2018.

Trở lại với Tây Ban Nha, nếu giành chiến thắng và thành công bước chân vào vòng 1/8, Tây Ban Nha sẽ đối đầu với đội nhì bảng F gồm Bỉ, Canada, Maroc và Croatia.

Nếu Đức xuất sắc hơn và Tây Ban Nha có thể chỉ về nhì ở bảng E thì họ sẽ đối mặt với các đội đứng nhất bảng F, bao gồm cả Bỉ.

Nếu Tây Ban Nha đi tiếp, họ có thể gặp Brazil và Bồ Đào Nha ở bảng G hoặc H trong trận tứ kết. Để lọt vào trận chung kết được tổ chức tại Lusail, Tây Ban Nha có thể cần phải vượt qua Pháp, nhà vô địch của World Cup 2018.

Tây Ban Nha vẫn chưa thể tìm lại ánh hào quang trước đây

Tây Ban Nha vẫn chưa thể tìm lại ánh hào quang trước đây

Lịch thi đấu của Tây Ban Nha tại vòng bảng World Cup 2022

23h ngày 23/11 – Tây Ban Nha vs Costa Rica

2h ngày 28/11 – Tây Ban Nha vs Đức

2h ngày 2/12 – Nhật Bản vs Tây Ban Nha