Trước màn tái đấu Thái Lan vào ngày 26/12, ĐTQG Việt Nam muốn giành chiến thắng ở lượt về AFF Cup 2020 cần có những việc hết sức lưu tâm. Trong đó, quan trọng nhất chính là sự bố trí nhân sự và sắp xếp đội hình sự thay đổi nhân sự màn ra quân quyết định này.

Đưa Thanh Bình vào sân thay cho Duy Mạnh đang chấn thương

Việc chân sút Duy Mạnh bị va chạm với Supachai và dính chấn thương ở phần vai khiến cho anh khó có khả năng quay lại vào ngày 26/12 tới đây. Cùng với Duy Mạnh còn có Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng cũng đang trong thời gian dưỡng thương. Do vậy, cái tên phù hợp nhất để chiến lược gia Park cân nhắc đó là Thanh Bình. 

Nên cho Thanh Bình thay Duy Mạnh trong trận đấu với Thái Lan

Như vậy, đội hình lúc này chỉ còn 4 trung vệ không bị thương khiến cho ông không có nhiều cơ hội lựa chọn. Mặt khác, Thanh Bình cũng từng tham giá đá chính ở World Cup 2022 và anh đã phối hợp khá ăn ý với Ngọc Hải nên hoàn toàn là cái tên đáng tin cậy.

Thay Hồng Duy bằng chân sút Tấn Tài 

Tuyển thủ Hồng Duy đã mắc phải sai lầm khiến Thái Lan có cơ hội mở tỷ số ở trận lượt đi vừa qua. Sẽ là áp lực lớn cho anh khi quay trở lại màn hội ngộ đội này trong ngày 26/12 cũng như các trận đấu dày đặc của AFF Cup 2020.

Do đó, chân sút Tấn Tài được thầy Park đưa vào đá chính ở vị trí hậu vệ cánh phải. Đồng thời, đưa cầu thủ Văn Thanh lên vị trí cánh trái thay cho Hồng Duy. Tuy vẫn còn tới 3 hậu vệ trái đang ngồi ghế dự bị là Xuân Mạnh, Văn Xuân, và Thanh Thịnh nhưng Văn Thanh chính là quân cờ mà ông Park có phần “ưu ái” hơn.

Tiến Linh cần vào sân từ đầu trận, thay cho Văn Toàn

Trong hiệp 1 của lượt đi với đội tuyển xứ Chùa Vàng, Văn Toàn đã chiến đấu hết mình, gây nhiều khó khăn cho đội bạn trong quá trình ghi bàn. Tuy có nhiều pha bóng khiến thủ môn đội bạn Chatchai phải chật vật, lao đao nhưng anh vẫn chưa có được thành công rõ nét và phải rời sân ngay từ đầu hiệp 2. 

Trong trận lượt về, thầy Park có thể đưa Tiến Linh vào đầu trận tạo thành 3 mũi giáp công cùng với 2 chân sút Công Phượng và Quang Hải. Với cách sắp xếp đội hình ổn định như trên, Việt Nam hoàn toàn có quyền hy vọng “phục thù” được những con “Voi chiến” Thái Lan trong trận tái đấu này.