Ngày 08/02, VĐV trượt tuyết Cốc Ái Lăng đã giành Huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh 2022. Ngay lập tức, tài khoản của cô đã nhận được lời chúc mừng của hàng chục triệu người hâm mộ khiến toàn bộ mạng Weibo bị sập do lượng người truy cập quá đông.

Sức nóng của VĐV trượt tuyết Trung Quốc đánh sập Weibo 

Sức nóng của VĐV trượt tuyết Trung Quốc đánh sập Weibo

Khoảnh khắc hạnh phúc khó quên của cô gái Trung Quốc

VĐV sinh năm 2003 Cốc Ái Lăng (Eileen Gu) vốn sinh ra và lớn lên tại bang California, Mỹ nhưng cô đã theo tiếng gọi trái tim quay trở về tham gia thi đấu trượt tuyết tự cho đoàn thể thao Trung Quốc.

Trong lần đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội mùa Đông 2022, Cốc Ái Lăng đạt được tổng điểm 188,25 và xuất sắc giành Huy chương vàng. Ở vị trí thứ 2, Tess Ledeux (đội tuyển Pháp) giành Huy chương bạc và vị trí thứ 3 là Mathilde Gremaud (đội tuyển Thụy Sĩ) giành được Huy chương đồng.

Phát biểu trên website Olympic sau chiến tích vẻ vang, Cốc Ái Lăng đã cho rằng đây chính là khoảnh khắc tuyệt vời và hạnh phúc nhất trong cuộc đời cô.

Thậm chí, cô còn không thể tin nổi là mình đã làm nên kỳ tích. Cho dù không giành Huy chương vàng, cô vẫn muốn gửi tới những cô gái thông điệp hãy vươn lên, phá bỏ ranh giới của chính mình.

Cốc Ái Lăng còn có biệt danh là “công chúa tuyết” cô là đại diện không chính thức cho đội tuyển Trung Quốc tại Olympic 2022.

Chiến thắng nhờ vào lòng kiên trì và quyết tâm đến cùng

Thực ra, VĐV người Pháp Ledeux chính là người đã dẫn đầu nhưng lại không may bị mất thăng bằng trong quá trình tiếp đất.

Điều này khiến cô tiếc nuối đến mức bật khóc. Khi đó, Cốc Ái Lăng và Gremaud (Thụy Sĩ) đều quỳ xuống nền tuyết để vỗ về, an ủi Ledeux.

Theo kết quả, Cốc Ái Lăng chính là người chiến thắng, mang về vinh quang cho đội tuyển Trung Quốc. Sự kiện này khiến cho người dùng Weibo xứ Trung sung sướng đến ngất ngây. Có đến 7/10 chủ đề trên Weibo đều bàn tán không ngừng về chiến thắng bất ngờ của cô. 

Chiếc giày vàng Châu Âu 2020/2021 gọi tên Lewandowski

Cốc Ái Lăng mang về vinh quang cho đội tuyển Trung Quốc

Cốc Ái Lăng hiện sở hữu trang Weibo có tới 2,6 triệu người theo dõi, chỉ sau 30 phút khi sự kiện diện ra đã có hơn 90.000 bình luận chúc mừng. Với 300 triệu lượt xem trên Weibo trong vòng 1 giờ đã khiến cho toàn bộ mạng Weibo bị đánh sập do lượng người tương tác quá lớn.

author avatar
admin11