Cảnh sát Singapore buộc tội 6 người đàn ông và 2 phụ nữ vì tội đánh bạc bất hợp pháp từ xa.

Singapore: 8 người bị buộc tội đánh bạc bất hợp pháp

Singapore: 8 người bị buộc tội đánh bạc bất hợp pháp

8 cá nhân bị buộc tội vì tham gia đánh bạc bất hợp pháp

Cảnh sát ở Singapore mới đây đã buộc tội 8 người vì đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp khác nhau, bao gồm cả đánh bạc từ xa. Cụ thể, gồm 6 người đàn ông và 2 người phụ nữ, trong độ tuổi từ 37 đến 66.

6 trong số 8 cá nhân trước đó đã bị buộc tội vào ngày 8 tháng 9 năm 2020 vì các tội liên quan đến đánh bạc từ xa. Riêng 2 trong số những người đàn ông phải đối mặt với các cáo buộc khác theo Đạo luật Tham nhũng, Buôn bán Ma túy và các Tội nghiêm trọng khác.

Thông tin về các hình phạt dành cho các cá nhân thực hiện việc đánh bạc bất hợp pháp ở Singapore 

Theo như tìm hiểu thì Đạo luật Tội phạm có Tổ chức 2015 (OCA) của Singapore quy định việc tham gia vào các nhóm tội phạm có tổ chức là hành vi phạm tội có thể bị trừng phạt. 

Những cá nhân bị kết tội là hoặc hoạt động với tư cách là thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức liên kết với địa phương có thể bị phạt tù tới 5 năm, bị phạt tới 100.000 đô la Singapore hoặc cả hai.

Trong khi đó, CDSA cũng áp dụng các hình phạt đối với bất kỳ ai chuyển đổi hoặc chuyển nhượng bất kỳ lợi ích nào từ hành vi phạm tội hoặc loại bỏ hành vi đó khỏi quyền tài phán. Các hình phạt bao gồm phạt tiền lên tới 500.000 đô la Singapore, phạt tù lên tới 10 năm hoặc cả hai.

Singapore cũng được coi là thiên đường cờ bạc

Singapore cũng được coi là thiên đường cờ bạc

Cảnh sát Singapore liên tục thực hiện các cuộc đàn áp tội phạm đánh bạc bất hợp pháp

Đầu tháng này, cảnh sát Singapore cũng báo cáo rằng hiện có 110 nghi phạm đang bị điều tra sau một cuộc trấn áp tội phạm, cờ bạc và cho vay tiền không có giấy phép. 

Các nhân viên thực thi pháp luật từ Phòng cảnh sát Tanglin, Cục điều tra tội phạm, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và Cơ quan khoa học y tế đã cùng nhau thực hiện một hoạt động chung nhằm trấn áp tội phạm từ ngày 26 đến 28 tháng 4.

Cảnh sát cũng đã thu giữ tiền mặt, máy tính, và dụng cụ đánh bạc. Được biết, những người bị bắt nằm trong độ tuổi từ 17 đến 70. Những đối tượng này bị nghi ngờ có nhiều hoạt động bất hợp pháp, bao gồm cả hành vi đồi bại và đánh bạc bất hợp pháp. 

author avatar
admin11