Tiền vệ của Barcelona, Sergio Busquets mới đây đã quyết định chia tay đội tuyển Quốc gia Tây Ban Nha sau 13 năm gắn bó để dành thời gian cho sự nghiệp của anh ở CLB. Tiền vệ 34 tuổi từng góp mặt trong đội hình của HLV Luis Enrique bị loại ở vòng 16 đội World Cup 2022 tại Qatar.

Sergio Busquets tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha

Sergio Busquets tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha

Busquets chia tay đội tuyển Quốc gia Tây Ban Nha ngay sau khi bị loại khỏi World Cup 2022

Đã có những suy đoán rằng Busquets có thể sẽ treo giày sau World Cup 2022 và bây giờ, những điều đó đã trở thành sự thật.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano đã đưa ra thông báo này trên Twitter, đồng thời nói thêm rằng Busquets cũng sẽ quyết định về tương lai của mình ở Barcelona. Chân sút 34 tuổi hiện đang được liên kết với Inter Miami.

Busquets là thành viên cuối cùng vẫn còn trong đội hình vô địch World Cup 2010 của Tây Ban Nha. Anh cũng đã vô địch Euro 2012 cùng với đội tuyển Quốc gia.

Anh có trận ra mắt chính thức cho La Roja vào ngày 1 tháng 4 năm 2009 ở vòng loại World Cup 2010. Kể từ đó đến nay, anh đã có 142 lần ra sân cho đội tuyển Quốc gia. 

Chỉ có trung vệ Sergio Ramos (với 180 lần) và cựu thủ môn Iker Casillas (với 167 lần) là hai cầu thủ có số lần ra sân thi đấu cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha nhiều hơn anh.

Sergio Busquets đã có 142 lần ra sân cho đội tuyển Quốc gia

Sergio Busquets đã có 142 lần ra sân cho đội tuyển Quốc gia

Sergio Busquets sẽ chọn ra đi hay tiếp tục ở lại Camp Nou?

Có tin đồn rằng tiền vệ Sergio Busquets có thể chấm dứt sự nghiệp của mình ở Camp Nou. Cầu thủ 34 tuổi đã được liên kết với câu lạc bộ thuộc sở hữu của David Beckham, Inter Miami và anh sẽ đưa ra quyết định về tương lai của mình trong những tháng tới.

Với gần 700 lần ra sân và hơn 30 danh hiệu giành được, Busquets sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Blaugrana.

Trên đây là những tin tức mới nhất về tiền vệ Sergio Busquets. Những thông tin mới nhất về chàng tiền vệ Tây Ban Nha sẽ được cập nhật trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn theo dõi và đón đọc.