Hậu vệ Sergi Roberto được cho là đã chấp nhận lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ Barcelona. Hợp đồng hiện tại của anh sẽ hết hạn vào tháng 6 tới và chân sút 30 tuổi sẽ thi đấu trong màu áo của đội chủ sân Camp Nou thêm 1 năm nữa. 

Sergi Roberto chấp nhận giảm lương để ở lại Barca

Sergi Roberto chấp nhận giảm lương để ở lại Barca

Hậu vệ Roberto sẽ ở lại thi đấu cho Barca thêm 1 năm nữa

Roberto bước chân ra từ lò đào tạo trẻ nổi tiếng của Barca, La Masia. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã có được những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp vào năm 2011, dưới thời HLV Pep Guardiola.

Trong 316 lần ra sân cho Blaugrana cho đến nay, anh đóng góp được 49 bàn thắng cho CLB. 

Roberto bắt đầu sự nghiệp ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng đã chuyển sang chơi ở vị trí hậu vệ phải trong những năm gần đây và trở thành một cầu thủ không thể thiếu trong đội hình xuất phát của Barcelona.

Theo thông tin từ báo chí Tây Ban Nha, hợp đồng của Roberto sẽ hết hạn vào cuối mùa giải và cuộc thảo luận về việc gia hạn giữa cả hai bên đã bắt đầu diễn ra từ đầu mùa giải 2021/2022. Mọi thứ đã trở nên yên ắng trong ba tháng qua bởi Roberto phải ngồi ngoài vì chấn thương.

Roberto gắn bó với Barca từ những năm 2011

Roberto gắn bó với Barca từ những năm 2011

Sergi Roberto phải chấp nhận yêu cầu giảm lương để ở lại Barca

Mặc dù đã qua độ tuổi có thể thi đấu đỉnh cao nhưng chân sút người Tây Ban Nha vẫn được rất nhiều đội bóng theo đuổi. Người thầy cũ Guardiola được cho là cũng muốn ký hợp đồng với Roberto khi anh trở thành cầu thủ tự do.

Tuy nhiên, Barcelona đã đi trước một bước khi đưa ra lời đề nghị gia hạn thêm một năm so với hợp đồng hiện tại.

Nhưng để ở lại với đội chủ sân Camp Nou, cầu thủ 30 tuổi sẽ phải chấp nhận yêu cầu giảm mức lương hiện tại và rất ngạc nhiên là anh đã đồng ý.

Nhiều người khẳng định Roberto không bao giờ muốn rời Barcelona và anh nghĩ về thể thao nhiều hơn là tài chính.

Hậu vệ sinh năm 1992 đã trở lại tập luyện vào đầu tháng này và anh có thể ra sân thi đấu cho Barcelona trong giai đoạn cuối của mùa giải.