Mới đây, một sự kiện làm rúng động cộng đồng Esports khi Minas – game thủ lừng lẫy của team SE đã bị Riot cấm thi đấu vĩnh viễn vì hành vi cá độ. Nguyên nhân thực sự ra sao, chính Minas mới là người rõ nhất. 

“Huyền thoại một thời” Minas chấm dứt sự nghiệp Esports 

Minas (tên thật Phạm Minh Phước) là tuyển thủ hàng đầu của SE và cũng là em trai của Zeros – tuyển thủ lừng lẫy một thời. Ngày hôm qua, 23/12, sau khi nhận án “Banned” cực kỳ nghiêm khắc từ phía Riot Games, tuyển thủ Minas đã chính thức “giã từ vũ khí” trên sàn đấu Esports gây tiếc nuối cho nhiều người.  

SE Minas trần tình mình cá độ chứ không bán độ

Tuy nhiên, chính xác lý do vì sao anh chàng bị kỷ luật thì đại diện Riot không nói rõ nên nhiều người cũng không khỏi băn khoăn, thắc mắc, thậm chí còn rộ lên tin đồn là Minas đã bán độ. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của đội tuyển mà anh đang đầu quân.

Vì sao SE Minas phải nhận án phạt nghiêm khắc từ Riot?

Để đáp lại những thắc mắc và tin đồn thất thiệt gây phiền nhiễu cho bản thân, ngay chiều hôm đó, chính Minas đã đưa ra lý do cụ thể trên trang cá nhân của mình.

Chỉ vì “ham vui” theo bè theo bạn chơi cá độ tại Icon SEA, Minas đã tự tay đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp game thủ đầy ánh hào quang của mình. Anh chàng tỏ ra vô cùng hối hận và mong nhận được sự tha thứ của những người hâm mộ. 

Ở một diễn biến khác, Minas cũng bày tỏ bức xúc của mình về việc SE đã yêu cầu anh chàng khai báo thành thật, ghi âm lại và gửi lên Riot để tố cáo khiến anh chàng bị xử lý và phải nhận án phạt.

Tuy nhiên, điều mà Minas muốn cộng đồng mạng phân biệt rõ ràng đó là anh đã “cá độ” chứ không phải “bán độ”, bởi vì “từ này nghe nặng lắm”.

Cuối cùng, Minas tuyên bố giải nghệ để trả giá cho như sai lầm của mình. Mặc dù đây là một tuyển thủ trẻ tài năng nhưng lại “lắm tật” khiến cộng đồng mạng vừa giận lại vừa tiếc cho anh chàng. Đây cũng là bài học đắt giá cho những game thủ không giữ được mình trước những cám dỗ, cạm bẫy nguy hiểm của môi trường game.