Người đi đường giữa và cũng là cựu vô địch thế giới Scout mới đây đã quyết định gia nhập LNG trước thềm LPL mùa xuân 2023 .

Scout gia nhập LNG trước thềm LPL mùa xuân 2023

Scout gia nhập LNG trước thềm LPL mùa xuân 2023

Scout rời khỏi EDG sau 7 năm gắn bó

Lee “Scout” Ye-chan, ngôi sao đường giữa của EDG (Edward Gaming), tuyển thủ đã giành chức vô địch thế giới năm 2021, đã rời đội và gia nhập LNG (Li-Ning Gaming). Anh ấy là một trong những thành viên gắn bó lâu nhất với EDG và đây thực sự là dấu chấm hết cho hành trình giữa họ.

Điều này cũng có nghĩa là Scout sẽ thay thế Doinb, người đang chơi ở vị trí đường giữa cho LNG. Đây chắc chắn là một tin tức lớn vì Scout được cho là một trong những người đi đường giữa tốt nhất trên thế giới.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Lee “Scout” Ye-chan, cựu Đường giữa của EDG đã chính thức gia nhập LNG với tư cách là tuyển thủ tự do”, LNG cho biết.

Scout thường được so sánh với Faker nhờ năng lực và khả năng nắm bắt trận đấu của anh ấy. Tuyển thủ người Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng cùng EDG trước khi chuyển đến LNG.

Scout gia nhập EDG vào năm 2016. Kể từ đó, anh ấy đã trải qua nhiều thất bại và thành công cùng với đội tuyển này. Anh ấy đã thất bại nhiều lần trước khi cùng đội giành được cúp vô địch thế giới vào năm 2021. 

Chiến thắng đó đã giúp Scout trở thành một trong những người đi đường giữa xuất sắc nhất giới Liên Minh Huyền Thoại. Trên thực tế, anh ấy thường bị đánh giá khá thấp và được coi là có một sự nghiệp không thành công.

Scout đã trải qua nhiều thăng trầm cùng EDG

Scout đã trải qua nhiều thăng trầm cùng EDG

Sức mạnh của EDG sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều sau khi Viper và Scout cùng rời đi

Với việc Viper và Scout cùng rời đi, thì EDG có thể gặp khó khăn trong việc lấy lại phong độ ở mùa giải sắp tới. Trước đó, Viper là tuyển thủ rời đi đầu tiên. Xạ thủ người Hàn Quốc lựa chọn trở về đất nước và anh sẽ thi đấu cho Hanwha Life Esports trong mùa giải tới.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về Scout. Cùng chờ xem, đường giữa người Hàn Quốc sẽ có màn trình diễn như thế nào cùng đội tuyển mới nhé.