Theo những tin đồn mới nhất ở Tây Ban Nha thì CLB Barcelona được cho là đã liên hệ với Juventus để có thể mang về tiền đạo Alvaro Morata.

Sau Torres, Barca sẽ có được sự phục vụ của Morata trên hàng công

Sau Torres, Barca sẽ có được sự phục vụ của Morata trên hàng công

CLB nước Ý cũng đã chuẩn bị cho sự ra đi của Morata khi đang tìm kiếm một cầu thủ tiềm năng khác có thể thay thế vị trí của tiền đạo Tây Ban Nha.

Còn Morata sẽ thay thế vị trí của Sergio Aguero sau khi tiền đạo người Argentina đưa thông báo giải nghệ gần đây.

Barca gặp nhiều mất mát lớn trước mùa giải mới

Đội hình của Barca đã gặp phải tổn thất khá nghiêm trọng trước mùa giải mới khi họ mất đi  tiền đạo chủ lực Messi, sau đó là Griezmann.

Chỉ mới ra sân được một vài trận đấu, Aguero, tiền đạo mới gia nhập trong mùa hè này cũng phải tuyên bố giải nghệ vì bệnh tim. Còn Depay và Dembele bỏ lỡ khá nhiều trận đấu vì chấn thương. 

Riêng Dembélé được cho là sẽ rời CLB vào tháng Giêng này, sau một thời gian dài gia nhập nhưng không có được bất cứ sự cống hiến nào.

Juventus và Barca đã đạt được thỏa thuận về sự ra đi của Morata

Juventus và Barca đã đạt được thỏa thuận về sự ra đi của Morata

Juventus và Barca đã đạt được thỏa thuận về sự ra đi của Morata

Theo các tin đồn, đại gia Serie A được cho là đã chuẩn bị sẵn sàng để tiền đạo Morata đến với Barca trong khoảng thời gian gần nhất. Họ đã tìm kiếm người thay thế Morata và Divock Origi của Liverpool là  lựa chọn số 1.

40 triệu euro là số tiền chính xác mà đội chủ sân Camp Nou trả cho ông lớn của bóng đá Ý để mang về Morata, số tiền này được lấy từ Atletico khi Barca đạt được thỏa thuận cho mượn Griezmann.

Một số nguồn khác lại đưa tin, Juventus muốn Barca đem Memphis Depay ra như một con bài để thương lượng. Chính điều này có thể ngăn cản việc đạt được thỏa thuận giữa hai bên, bởi dù rất muốn có Morata, nhưng Depay vẫn là ưu tiên số 1 đối với HLV Xavi.

Hơn thế nữa, cả hai bên đều đang thảo luận về một bản hợp đồng cho mượn trong khoảng thời gian 6 tháng chứ không phải là bán đứt.

Sau Ferran Torres, Morata là sự thay đổi thứ 2 mà HLV Xavi thực hiện kể từ khi ông nhậm chức. Trước đó, vị chiến lược gia 41 tuổi muốn giữ lại Dembélé, nhưng anh vẫn nhất quyết muốn ra đi.