Sân bay quốc tế Doha sẽ có 13 hãng hàng không mới phục vụ trước khi World Cup 2022 diễn ra. Quá trình chuẩn bị cho sự kiện World Cup 2022 đang diễn ra khá sôi nổi và UAE đang thực hiện thêm nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo sự kiện này sẽ diễn ra suôn sẻ.

Sân bay Doha sẽ có thêm hãng hàng không mới trước World Cup 2022

Sân bay Doha sẽ có thêm hãng hàng không mới trước World Cup 2022

Qatar khai trương các hãng hàng không mới

Cách đây không lâu, đã có một số thông báo cho thấy Qatar đang có kế hoạch mở lại sân bay quốc tế Doha để thu hút nhiều du khách hơn.

Quyết định này được đưa ra trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022. Khi sự kiện này diễn ra vào tháng 11 tới thì có rất đông khán giả sẽ đến các sân vận động của Qatar để xem các trận đấu.

Gần đây, Qatar dã thông báo họ sẽ mở 13 hãng hàng không mới tại Sân bay Quốc tế Doha. Các dịch vụ hàng không mới này sẽ có thể hoạt động từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 30 tháng 12 năm 2022. Mốc thời gian này cũng đã được xác nhận trên trang web chính thức của Sân bay Quốc tế Hamad.

Kể từ năm 2014, sân bay quốc tế Doha hầu như không tiếp du khách

Kể từ năm 2014, sân bay quốc tế Doha hầu như không tiếp du khách

Sân bay Doha sẽ lần đầu tiên đón du khách quốc tế kể từ năm 2014

Sau nhiều năm, sân bay Qatar sẽ hoạt động trở lại một cách đầy đủ nhất. Trước đó, sân bay này hầu như chỉ hoạt động một nửa công suất kể từ năm 2014, bởi có sự có mặt của Sân bay Quốc tế Hamad ở gần đó. 

Cho đến nay, các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc di chuyển từ Hamad đến Doha. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không như Jazeera Airways của Kuwait, FlyDubai và SalamAit đã bắt đầu bán vé đến sân bay Doha.

Kể từ năm 2014, sân bay quốc tế Doha chủ yếu được sử dụng bởi Hoàng gia Qatar và các khách VIP, cùng với một số lực lượng không quân. 

Hiện tại, để sự kiện World Cup 2022 sắp tới được diễn ra một cách thành công nhất mà Qatar sẽ để sân bay này đón tiếp cả những du khách quốc tế đến theo dõi các trận đấu của World Cup 2022.

Theo báo cáo, sân bay có thể xử lý hơn 2000 hành khách mỗi giờ. Sẽ có hơn 83 bàn làm thủ tục với hơn 50 quầy nhập cư và nhập cảnh đến.