Lionel Messi và Cristiano Ronaldo được biết đến là một trong những cầu thủ sở hữu những cú sút phạt hoàn hảo. Bộ đôi này cũng ghi được rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu của họ. Trong danh sách những cầu thủ thực hiện cú sút thành công nhất trong lịch sử trong một cuộc thăm dò trực tuyến, cả hai siêu sao này cũng được xướng tên.

Ronaldo đứng thứ 3 trong danh sách những cầu thủ sút phạt thành công nhất

Ronaldo đứng thứ 3 trong danh sách những cầu thủ sút phạt thành công nhất

Ronaldo đứng thứ 3 trong danh sách những cầu thủ sút phạt thành công nhất

Cựu huyền thoại Brazil, Juninho Pernambucano đã dẫn đầu với 15% phiếu bầu, với kỷ lục thực hiện thành công 77 cú sút phạt.

Trong khi David Beckham đứng thứ hai thì Ronaldo cũng không hề kém cạnh “tiền bối” khi sở hữu vị trí thứ 3 chung cuộc.

Siêu sao Bồ Đào Nha đã có tổng cộng 58 cú đá phạt trực tiếp trong sự nghiệp, trong đó có 10 cú sút phạt được ghi nhận cùng với đội tuyển quốc gia.

Ở phía ngược lại, đối thủ không đội trời chung của Ronaldo là Messi lại chỉ đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách, với chỉ ba phần trăm người hâm mộ bỏ phiếu.

Cầu thủ người Argentina có được 50 bàn thắng từ các cú đá phạt, hầu hết những bàn thắng này được ghi trong thời gian anh thi đấu cho Barcelona. Trong màu áo PSG, Messi vẫn chưa có được cú sút phạt nào được chuyển hóa thành bàn thắng.

Trong khi đó, Ronaldo đã sút phạt thành bàn với tất cả các câu lạc bộ mà anh khoác áo thi đấu. Cầu thủ 37 tuổi ghi 32 bàn cho Los Blancos, 15 bàn khác với United và chỉ 1 với Juventus.

Ronaldo- một trong những cầu thủ sở hữu các pha đá phạt đẳng cấp

Ronaldo- một trong những cầu thủ sở hữu các pha đá phạt đẳng cấp

CR7 đang nắm giữ kỷ lục sút phạt nhiều nhất ở Champions League 

Cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng vàng cũng giữ kỷ lục sút phạt nhiều nhất ở Champions League với 12 pha làm bàn thành công.

Huyền thoại Roberto Carlos và Diego Maradona đều lọt vào top 5 trong khi 3 cầu thủ Mihajlovic, Ronaldinho và Steven Gerrard đều xếp trên Messi.

Huyền thoại của Juventus, Andrea Pirlo xếp ở vị trí thứ 10 và những huyền thoại khác như Zico, Rivaldo, Diego Forlan, Wesley Sneijder, Ryan Giggs và Shensuke Nakamura đều góp mặt trong top 25.

Fun88 sẽ mang đến những tin tức thể thao quốc tế mới nhất trong bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.