Theo một báo cáo của WIRED, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành TSM Andy “Reginald” Dinh hiện đang bị Riot Games điều tra về cáo buộc tại nơi làm việc.

Việc điều tra được cho là bắt đầu từ cuối năm 2021 khi những cáo buộc ẩn danh của nhân viên hiện tại và nhân viên cũ được lan truyền.

Reginald bị Riot Games ra lệnh điều tra về các cáo buộc tại nơi làm việc

Reginald bị Riot Games ra lệnh điều tra về các cáo buộc tại nơi làm việc

Reginald là ai? Tại sao Riot Games phải ra lệnh điều tra đối với nhân vật này?

Andy “Reginald” Dinh là chủ sở hữu của một trong những tổ chức thể thao điện tử lớn nhất thế giới, TSM FTX. Anh là một trong những nhân vật giàu có và có tầm ảnh hưởng nhất đối với bộ môn thể thao LMHT của Trung Quốc.

Riot Games đã gửi một email đến WIRED, trong đó có nội dung như sau: “Với tư cách là nhà điều hành giải đấu, chúng tôi đã nhờ công ty luật O’Melveny & Myers LLP tiến hành một cuộc điều tra độc lập về những cáo buộc chống lại lãnh đạo của đội bóng này”.

Reginald bị nhân viên tố cáo là đã có những lời nói không đúng đắn như gọi họ là “vô giá trị” hoặc “ngu ngốc”.

Doublelift thẳng thắn lên tiếng tố cao Andy “Reginald” Dinh

Doublelift và cuộc chiến với Reginald

Doublelift và cuộc chiến với Reginald

Trong số những người tố cao Reginald, nổi bật nhất phải kể đến cựu tuyển thủ của Liên Minh Huyền Thoại của TSM Yiliang “Doublelift” Peng.

Doublelift thậm chí để thể hiện rõ quan điểm trên trang Twitter cá nhân: “Không có gì ngạc nhiên khi mọi người không cảm thấy hài lòng và lên tiếng tố cáo kẻ lạm dụng họ.”

Reginald được cho đã bắt đầu có những hành vi xấu xí trên từ năm 2013. Khi đó, cựu tuyển thủ này được nghe thấy la mắng Marcus “Dyrus” Hill trong buổi phát sóng trực tuyến.

Các nhân viên làm việc tại TSM thậm chí còn sợ tăng chức vì không muốn làm việc với Reginald.

Một nhân viên hiện tại nói với Wired:  “Những nhân viên lâu năm hiểu rằng cuối cùng sẽ có lúc Andy muốn sa thải họ và đó sẽ là một việc thực sự nhỏ.”

Hãy cùng chờ xem liệu Riot có thể đưa sự việc ra ngoài ánh sáng sau một thời gian dài tranh cãi hay không? Fun88 sẽ cập nhật diễn biến về sự việc trên trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.