Quả bóng đã được Diego Maradona sử dụng để ghi bàn thắng ‘Bàn tay của Chúa’ vào năm 1986 có thể kiếm được 3 triệu bảng từ việc bán đấu giá.

Quả bóng được Maradona sử dụng ở World Cup 1986 sẽ được bán đấu giá

Quả bóng được Maradona sử dụng ở World Cup 1986 sẽ được bán đấu giá

Quả bóng được Diego Maradona sử dụng ở tứ kết World Cup 1986 sẽ được đấu giá 

Quả bóng đã được Diego Maradona sử dụng để ghi bàn thắng vào lưới Anh ở World Cup 1986 sẽ được đấu giá vào tháng tới và có thể thu về tới 3 triệu bảng. Việc đấu giá sẽ sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 11 nhưng những người mua tiềm năng có thể đăng ký trực tuyến từ ngày 28 tháng 10.

Quả bóng được dự đoán sẽ sẽ được bán với giá 2,5-3 triệu bảng Anh (lên đến 3,4 triệu đô la). Trận tứ kết năm 1986 giữa Argentina và Anh khi đó đã có 3 bàn thắng được ghi, trong đó, Diego Maradona đã ghi 2 bàn thắng ở phút thứ 51 và 55 để giúp Argentina vượt qua được tuyển Anh.

Trong bàn thắng đầu tiên, Maradona chạy vào vòng cấm, vượt lên với thủ môn Peter Shilton của Anh và đưa bóng vào lưới. Bàn thắng thứ hai diễn ra chỉ 4 phút sau khi Maradona vượt qua 5 hậu vệ Anh để ghi “Bàn thắng của thế kỷ”.

Hai bàn thắng quan trọng trên đã giúp Argentina đi tiếp vào vòng trong và sau đó là giành được chức vô địch World Cup 1986.

Áo đấu mà Maradona mặc trong trận tứ kết đã được bán đấu giá

Áo đấu mà Maradona mặc trong trận tứ kết đã được bán đấu giá

Chiếc áo đấu mà Maradona mặc trong trận tứ kết đã được bán đấu giá với giá gần 9,3 triệu USD

Đây không phải là lần đầu tiên những vật dụng liên quan đến Diego Maradona được đem qua đấu giá. Trước đó vào tháng 5, chiếc áo đấu mà Maradona mặc trong trận tứ kết đã được bán đấu giá với giá gần 9,3 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với dự đoán.

Diego Maradona là một trong những huyền thoại của bóng đá thế giới. Vào năm 2020, ông đã qua đời ở tuổi 60 vì nhồi máu cơ tim. Argentina khi ấy đã để Quốc tang 3 ngày cho huyền thoại của họ.

Trên đây là một số thông tin về việc bán đấu giá Quả bóng đã được Maradona sử dụng ở World Cup 1986. Những thông tin khác về World Cup 2022 sẽ được cập nhật trong bài viết tiếp theo, mời các bạn theo dõi và đón đọc.

author avatar
admin11