Theo thông tin mới nhất được công bố từ Liên đoàn bóng đá châu Á thì nước chủ nhà World Cup 2022, Qatar sẽ tổ chức Asian Cup 2023 sau khi Trung Quốc rút lui khỏi giải đấu này vì tình hình dịch bệnh Covid 19. 

Qatar sẽ tổ chức Asian Cup 2023 sau khi World Cup 2022 kết thúc

Qatar sẽ tổ chức Asian Cup 2023 sau khi World Cup 2022 kết thúc

Qatar vượt qua Hàn Quốc và Indonesia để giành quyền tổ chức Asian Cup 2023

Trước đó, vào tháng 5, Trung Quốc đã thông báo sẽ rút khỏi Asian Cup 2023 vì họ đang tập trung thực hiện chính sách “zero-Covid”.

Việc họ rút lui đã khiến AFC gặp nhiều khó khăn trong việc tìm một nước thay thế đăng cai tổ chức Asian Cup 2023. Giải đấu này dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại 10 thành phố của Trung Quốc từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 16 tháng 7 năm 2023.

Hàn Quốc và Indonesia là hai quốc gia muốn được đăng cai tổ chức Asian Cup 2023 sau sự rút lui của Trung Quốc, nhưng Qatar mới là nước nhận được cái gật đầu của AFC. 

“Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hôm nay đã xác nhận Liên đoàn bóng đá Qatar là hiệp hội đăng cai tổ chức AFC Asian Cup 2023”, AFC cho biết trong một tuyên bố.

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cũng cho biết Qatar sẵn sàng tổ chức sự kiện này bất chấp việc không có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải đấu.

Trước đó, Asian Cup 2023 được quyết định tổ chức ở Trung Quốc

Trước đó, Asian Cup 2023 được quyết định tổ chức ở Trung Quốc

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã bày tỏ sự thất vọng vì không được tổ chức Asian Cup 2023

“Giải đấu đã không được tổ chức ở Hàn Quốc, một cường quốc bóng đá châu Á trong 63 năm. Xét về luân chuyển thì sẽ hợp lý hợp nếu tổ chức giải đấu ở Đông Á”. 

“Tuy nhiên, thật bất ngờ khi chúng tôi phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt khi Qatar nhảy vào cuộc chiến đăng cai Asian Cup 2023, họ là một nước có nền tảng tài chính, nhân lực và vật lực dồi dào.”

Về phần Indonesia, nước này đã từng tổ chức các trận đấu của Asian Cup 2007 cùng với Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Nhưng gần đây, một thảm kịch đã xảy ra ở nước này khi có đến hơn 120 người chết vì hỗn loạn xảy ra trong một trận đấu bóng đá. Vì sự việc này mà nhiều người không còn tin tưởng Indonesia về việc tổ chức các sự kiện lớn của bóng đá.

author avatar
admin11