Theo những thông tin gần đây thì nước chủ nhà Qatar sẽ cho phép bán bia trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Người hâm mộ có vé tham dự giải đấu sẽ có thể mua bia trước 3 giờ so với thời gian bắt đầu trận đấu và sau 1h khi trận đấu đã kết thúc. Tuy nhiên, người hâm mộ cần lưu ý là họ sẽ không thể mua bia trong thời gian trận đấu diễn ra.

Qatar sẽ cho phép bán bia trong thời gian diễn ra World Cup 2022

Qatar sẽ cho phép bán bia trong thời gian diễn ra World Cup 2022

Người hâm mộ có thể mua bia ở khu vực bán vé xung quanh mỗi sân vận động

Như tìm hiểu thì bia sẽ có sẵn ở khu vực bán vé xung quanh mỗi sân vận động. Tuy nhiên, người hâm mộ sẽ không thể mua đồ uống này bên trong sân vận động. 

Hiện tại, Budweiser đã có được quyền bán bia tại World Cup 2022. Nhưng họ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức do hạn chế về tín ngưỡng tôn giáo của người dân đất nước trung đông này.

Cụ thể, sẽ có một khu vực dành riêng cho người hâm mộ ở Trung tâm Doha trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Budweiser sẽ được phép phục vụ bia tại địa điểm đó hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, từ 6h30 chiều đến 1h sáng ngày hôm sau.

Mặc dù vậy thì hiện tại Budweiser vẫn chưa công bố bất cứ thông tin cuối cùng nào về việc bán bia của họ và mức giá cũng không được tiết lộ.

Budweiser được phép bán bia tại World Cup 2022

Budweiser được phép bán bia tại World Cup 2022

Cổ động viên gặp nhiều rắc rối trong việc sử dụng rượu bia, bởi những quy tắc ở Qatar

Trước đó, đã có nhiều câu hỏi liên quan đến việc cho phép uống rượu bia được đặt ra kể từ khi Qatar giành quyền đăng cai tổ chức World Cup 2022. Quốc gia này không hạn chế 100% rượu và có một cửa hàng rượu ở Qatar.

Tuy nhiên, tiêu thụ rượu bia ở những nơi công cộng không được phép. Du khách cũng không được phép mua rượu từ cửa hàng bán rượu. Họ cũng không thể mang theo rượu trong nước đến Qatar. Nhưng họ được phép uống trong các khách sạn được cấp phép tại Qatar.

Không chỉ không được thoải mái trong việc sử dụng rượu bia, người hâm mộ còn có thể không được trải qua một mùa giải World Cup trọn vẹn bởi nhiều quy định khác nữa từ nước chủ nhà Qatar.

author avatar
admin11