Quan chức Qatar gần đây đã gửi lời cảm ơn tổng thống Vladimir Putin vì đã hỗ trợ họ trong việc tổ chức World Cup 2022. Ông cho biết bản thân cảm thấy “tự hào” về mối quan hệ giữa hai nước.

Qatar cảm ơn Nga vì đã hỗ trợ trong tổ chức World Cup 2022

Qatar cảm ơn Nga vì đã hỗ trợ trong tổ chức World Cup 2022

Qatar cảm ơn Nga vì đã hỗ trợ trong công tác tổ chức World Cup 2022

Bất chấp cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, trong cuộc gặp gỡ gần nhất, ông Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani đã hết lời ca ngợi tổng thống Putin.

Ông cho biết: “Sau khi Nga thành công rực rỡ trong việc tổ chức World Cup 2018, những người bạn Nga đã hỗ trợ rất nhiều cho Qatar, đặc biệt là về công tác tổ chức”.

“Chúng tôi cảm ơn vì điều này và chúng tôi tự hào về mối quan hệ với Nga. Tôi rất vui được gặp ông, thưa Tổng thống. Cảm ơn ông.”

Putin đáp lại lời khen bằng cách hứa với tiểu vương rằng Nga sẽ “làm mọi thứ có thể để chuyển giao kinh nghiệm chuẩn bị cho World Cup”, đồng thời nói thêm: “Tôi chắc chắn rằng nó sẽ thành công.”

Tuy nhiên, cả hai nhà lãnh đạo đều không nêu rõ Nga đã giúp Qatar, quốc gia Ả Rập đầu tiên đăng cai World Cup như thế nào. 

Nhưng có một điều mà Qatar đã làm theo cách của Nga trước đó là yêu cầu người hâm mộ đăng ký ID bắt buộc, được gọi là thẻ Hayya, để có thể nhập cảnh vào Qatar và ra vào các sân vận động tổ chức World Cup.

Nga và Qatar hiện đang có mỗi quan hệ khá tốt đẹp

Nga và Qatar hiện đang có mỗi quan hệ khá tốt đẹp

Phản ứng của chính trị gia Anh quốc về phong trào đeo băng cầu vồng để ủng hộ cộng đồng LGBT

Trả lời phỏng vấn của Khater, James Cleverly, thư ký đối ngoại của Vương quốc Anh, cho biết ông “hoàn toàn ủng hộ” Kane và lập trường của Liên đoàn bóng đá Anh về chiếc băng đội trưởng. 

FIFA hiện vẫn chưa chấp thuận chiếc băng đội trưởng nhưng mọi người đều ngầm hiểu rằng Anh có vẫn sẽ đeo chiếc băng đội trưởng cầu vồng bất chấp quyết định của FIFA ra sao.

Khater xác nhận rằng người hâm mộ sẽ được tự do treo cờ cầu vồng ở Qatar và những người hâm mộ đồng tính sẽ có thể nắm tay nhau ở nơi công cộng.

“Cuối cùng, chỉ cần bạn không làm bất cứ điều gì có hại cho người khác, nếu bạn không phá hoại tài sản công cộng, miễn là bạn hành xử theo cách không có hại, thì mọi người vẫn chào đón bạn và bạn không có gì phải lo lắng, ”anh nói.