PUBG Mobile và BGMI là 2 trong số những tựa game battle royale nổi bật đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ yêu thích các trò chơi di động. Trong bài viết này, cùng khám phá những điểm giống và khác nhau của PUBG Mobile và BGMI nhé.

PUBG Mobile và BGMI có giống nhau không?

PUBG Mobile và BGMI có giống nhau không?

Những điểm tương đồng của PUBG Mobile và BGMI

Cơ chế chơi trò chơi là một trong những điểm tương đồng nổi bật nhất giữa PUBG Mobile và BGMI. Cả hai đều thuộc thể loại battle royale, nơi người chơi được đặt trên một bản đồ rộng lớn và chiến đấu cho đến khi chỉ còn một cá nhân hoặc một đội đứng vững. Mục tiêu chính trong các trò chơi này là sống sót cho đến khi trận đấu kết thúc.

Cả hai trò chơi đều khá giống nhau về vũ khí và trang bị. PUBG Mobile và BGMI cũng có các khái niệm chơi trò chơi giống nhau. Và đặc biệt, trong cả hai trò chơi này, để tránh bị loại, người chơi phải liên tục di chuyển và thích nghi với sự thay đổi của môi trường.

PUBG Mobile và BGMI là 2 trong số những tựa game battle royale nổi bật nhất

PUBG Mobile và BGMI là 2 trong số những tựa game battle royale nổi bật nhất

Sự khác biệt

Có một số khác biệt đáng kể giữa PUBG Mobile và BGMI. Sự khác biệt lớn nhất là quyền sở hữu và quản lý trong trò chơi. Trong khi Tencent Games tạo và xuất bản phần trước, thì Krafton đã phát triển và phát hành phần sau. 

PUBG đã bị cấm ở Ấn Độ vào năm 2020 do một số lo ngại của chính phủ nước này. Đây là lý do tại sao có sự thay đổi trong quản lý liên quan đến người tạo và phát hành BGMI. 

Nói cách khác, sự thay đổi này là để đáp lại những lo ngại của chính phủ và để đảm bảo tuân thủ các quy tắc và quy định của địa phương.  

Trò chơi của Krafton được tạo riêng cho thị trường Ấn Độ, trong đó nhiều nội dung được tạo ra để đáp ứng sở thích của người chơi quốc gia này và phù hợp hơn với chủ đề văn hóa của họ.

Những nỗ lực của BGMI nhằm mục đích cung cấp cho người chơi của quốc gia này trải nghiệm chơi trò chơi hấp dẫn và dễ hiểu hơn.

Trên đây là những điểm giống nhau và khác nhau của PUBG Mobile và BGMI. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.