Premier League lên tiếng về giải đấu European Super League

BTC Premier League lên tiếng về giải đấu European Super League.

BTC Premier League lên tiếng về giải đấu European Super League.

Sau khi Champion League đưa ra thể thức mới, 12 CLB bao gồm toàn những ông lớn đã cùng nhau thành lập European Super League.

Thông tin đã lọt lên top trending toàn cầu từ hôm qua đến nay. Sự việc báo động đến mức BTC Premier League phải lên tiếng về giải đấu European Super League.

BTC Premier League lên tiếng về giải đấu European Super League.

Việc 6 CLB của bóng đá Anh là Man City, MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham cùng tham gia vào các CLB thành lập European Super League đã khiến BTC giải đấu cao nhất nước Anh phải lên tiếng.

Họ cho biết: “Giải đấu European Super League sẽ làm giảm sức hấp dẫn của những giải đấu hàng đầu trên toàn châu Âu. Nó sẽ có tác động gây tổn hại sâu sắc đến Premier League, giải đấu số 1 nước Anh”.

“Chúng tôi sẽ làm việc với người hâm mộ, LĐBĐ Anh (FA) và các bên liên quan khác, trong và ngoài nước, để bảo vệ sự toàn vẹn của bóng đá Anh.

Người hâm mộ của các CLB ở Anh và các quốc gia khác ở châu Âu đều tin tưởng tuyệt đối vào các giải đấu do LĐBĐ châu Âu (UEFA) tổ chức, chúng tôi tin rằng họ cũng phản đối sự ra đời của European Super League”.

Sự ra đời European Super League

12 CLB thành lập European Super League bao gồm Manchester United, Manchester City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool, Juventus, AC Milan, Inter Milan, Real Madrid, Atletico Madrid và Barcelona.

Trong đó, Florentino Perez sẽ làm chủ tịch đầu tiên của giải đấu. Andrea Agnelli và Joel Glazer, chủ tịch của Juventus và MU sẽ làm phó chủ tịch. 

20 CLB sẽ tham gia, bao gồm nhóm 15 CLB sáng lập và 5 đội bóng khác sẽ được phân loại mỗi năm dựa trên thành tích thi đấu của mùa trước. 

Trước thông báo của BTC Premier League, UEFA cũng đưa ra công bố sẽ cấm tất cả các CLB này tham dự Champions League hay Europa League, đồng thời các cầu thủ sẽ không được tham dự trận đấu của đội tuyển quốc gia.

Bóng đá thế giới đang được một phen náo loạn, không biết bao giờ cuộc chiến này mới kết thúc và kết thúc ra sao. Cùng theo dõi các tin tức mới nhất nhé. Fun88 luôn đem đến cho bạn những tin tức mới nhất.