Theo quy định mới nhất từ Premier League, thì các CLB của nước này phải có ít nhất 4 trường hợp dương tính với Covid 19 thì mới đủ điều kiện xin tạm hoãn trận đấu. Đây là kết quả cuộc họp nội bộ mới nhất của Premier League.

Premier League ban hành quy định mới về việc tạm hoãn trận đấu

Premier League ban hành quy định mới về việc tạm hoãn trận đấu

Tại sao Premier League phải thay đổi quy định đưa ra trước đó?

Sự thay đổi diễn ra bởi có vài lời chỉ trích về việc một số CLB đã lợi dụng quy định trên để thực hiện những yêu cầu có lợi cho đội bóng của mình.

Trước đó, Premier League đã cho phép các CLB có thể tạm hoãn trận đấu nếu không có đủ 13 cầu thủ và một thủ môn ra sân thi đấu. 

Thế nhưng các quy tắc này lại không nêu rõ việc có bao gồm các cầu thủ chấn thương và đang làm nhiệm vụ tại đội tuyển Quốc gia hay không.

Chính sự không rõ ràng trong các quy định đã khiến Tottenham rất tức giận trước quyết định hoãn trận derby bắc London với Arsenal của liên đoàn bóng đá Anh.

HLV Antonio Conte lúc đó đã thẳng thừng lên tiếng chỉ trích trên mặt báo, bởi trước đó, đội bóng của ông đã bị xử thua 3-0 dù gặp tình trạng tương tự như Arsenal và đã xin tạm hoãn trước khi trận đấu diễn ra.

Ngoại hạng Anh vẫn đang phải vật lộn với Covid 19

Ngoại hạng Anh vẫn đang phải vật lộn với Covid 19

Quy định mới sẽ có hiệu lực bắt đầu từ thời gian nào?

“Kể từ bây giờ, nếu một câu lạc bộ xin hoãn một trận đấu với lý do không đủ cầu thủ do Covid-19, họ phải có tối thiểu bốn trường hợp dương tính với Covid 19 trong đội hình của họ”. Premier League tuyên bố.

“Các đơn xin tạm hoãn của câu lạc bộ sẽ được đánh giá theo từng trường hợp.” 

Nếu không có bất cứ CLB nào lên tiếng phản đối thì quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 5 tháng 2 tới đây.

Biến thể mới Omicron đã khiến Ngoại hạng Anh gặp nhiều xáo trộn trong thời gian qua. Hy vọng quy định mới này sẽ giúp giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh vận hành trơn tru trong thời gian sắp tới.

Zone-sf.com sẽ cập nhật thêm những tin tức thể thao quốc tế trong bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.