Các cầu thủ trong tuyển Việt lần lượt gặp phải những chấn thương nghiêm trọng. Dù thế khả năng Văn Thanh phải ngồi ở vị trí dự bị là rất cao, bởi anh đang có phong độ thi đấu vô cùng tệ hại. Những pha bóng của anh khiến cho người đồng đội Quang Hải phải kêu trời. Cùng Fun88 đi khám phá chi tiết về những gì Văn Thanh đang thể hiện trong thời gian vừa qua. 

Văn Thanh thi đấu tệ hại 

Trong trận đấu vòng loại World Cup 2022 gặp Oman, Văn Thanh khiến người hâm mộ thất vọng. Anh nhận chuyền trong cự ly gần từ Đỗ Hùng Dũng nhưng lại mắc lỗi khống chế. Cầu thủ chuyền bóng thẳng đến chân của một cầu thủ Oman. Pha bóng này cho thấy anh không có khả năng quan sát cũng như cảm bóng tốt. Trong cuộc đối đầu với Oman anh không có đường tạt bóng nào thành công. 

Những quả tạt của anh được đánh giá là thừa nhiều lực, điểm rơi không tốt. Vậy nên anh chỉ đạt được chấm 6,5 điểm, thấp nhất trong cả trận đấu. Anh cũng không kiến tạo cho đồng đội một pha bóng nào. Không thể biện minh cho phong độ tệ hại bởi anh phải chơi nghịch cánh vì anh đã từng thi đấu vị trí này trong AFF Cup 2016. 

Văn Thanh càng ngày càng trở nên vô hại trong quá trình lâm trận 

Văn Thanh càng ngày càng trở nên vô hại trong quá trình lâm trận

Nỗi lo của thầy Park

Có thể thấy Văn Thanh chơi khá tệ, nhưng thầy Park lại không có nhiều sự lựa chọn. trong bối cảnh Nguyễn Phong Hồng Duy dương tính Covid-19, Nguyễn Văn Vĩ bị loại do phong độ trước thềm trận gặp Oman. Chiến lược gia người Hàn chỉ còn 2 hậu vệ cánh trái là Lê Văn Xuân và Đỗ Thanh Thịnh. Tuy nhiên những cầu thủ này khó lòng có thể cạnh tranh được với Văn Thanh. 

Trước trận gặp Nhật Bản thì thầy Park lại làm mất thêm một hậu vệ cánh trái nữa. Vào sáng ngày 25/3, Văn Xuân bị lật cổ chân khi đang tập luyện. Anh cũng không thể tham gia thi đấu cùng với đồng đội tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là điều vô cùng đáng tiếc đối với cả Văn Xuân và cả tuyển Việt Nam. Giờ đây Văn Thanh chính là sự ưu tiên hàng đầu của HLV Park trong trận giao tranh tại Nhật Bản. 

Văn Thanh chơi bóng với phong độ thi đấu tệ hại khiến thầy Park đau đầu 

Văn Thanh chơi bóng với phong độ thi đấu tệ hại khiến thầy Park đau đầu

Lời kết

Các cầu thủ mà cụ thể là những hậu vệ liên tục gặp phải chấn thương nghiêm trọng. Vị trí hậu vệ không có nhiều sự lựa chọn khiến thầy Park đang rất đau đầu. Có thể giải đấu này Văn Thanh vẫn được trọng dụng nhưng nếu anh cứ duy trì phong độ thi đấu tệ hại thì chắc chắn sẽ bị đào thải trong tương lai. 

author avatar
admin11