Ủy ban Thượng viện Philippines sẽ thực hiện một nghiên cứu để tìm hiểu tác động của việc cấm POGO đối với nền kinh tế. Theo đó, họ sẽ phân tích lệnh cấm POGO có thể khiến nền kinh tế Philippines thiệt hại bao nhiêu.

Philippines sẽ nghiên cứu tác động của việc cấm POGO

Philippines sẽ nghiên cứu tác động của việc cấm POGO

Thượng viện Philippines sẽ thực hiện nghiên cứu tìm hiểu tác động từ lệnh cấm POGO

Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian đã thông báo rằng ủy ban Thượng viện sẽ tổ chức một phiên điều trần để tìm hiểu tác động mà lệnh cấm POGO có thể gây ra đối với nền kinh tế Philippines.

Đề xuất cấm POGO được đưa ra sau khi có báo cáo về các vụ bắt cóc được cho có liên quan đến các công ty cờ bạc hoạt động bất hợp pháp.

PAGCOR đã kết hợp với Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) và Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương (DILG) để thực hiện các cuộc đột kích để giải cứu 40 công dân nước ngoài đang làm việc tại một công ty chơi game bất hợp pháp ở nước ngoài.

Tuy nhiên, việc cấm các POGO sẽ gây ra khá nhiều thiệt hại cho nền kinh tế Philippines. Theo David Lee Chiu, Giám đốc điều hành của Leechiu Property Consultants, nền kinh tế Philippines có thể mất đến 5,8 tỷ PHP, từ việc thu thuế nếu cấm POGO hoạt động. 

Ngoài ra, Leechiu còn cho biết Tổng công ty Giải trí và Trò chơi Philippine (PAGCOR) sẽ mất 25 tỷ PHP doanh thu và 347.000 công nhân sẽ mất việc làm.

Cấm POGO không mang lại lợi ích gì cho nền kinh tế Philippines

Cấm POGO không mang lại lợi ích gì cho nền kinh tế Philippines

Nhiều nhân viên làm việc trong ngành game sẽ mất việc vì lệnh cấm POGO

Thượng nghị sĩ Juan Edgardo Angara cũng đã nói rằng: “Thượng viện nên lắng nghe tất cả các bên liên quan về bất kỳ vấn đề nào. Trong trường hợp của POGO cũng vậy. Tuy nhiên, những lợi ích kinh tế phải được cân nhắc dựa trên vấn đề về an ninh, hòa bình và trật tự bởi những điều này vốn được coi là quan trọng hơn cả”.

PAGCOR cho biết họ đã thu hồi giấy phép của 175 POGO kể từ ngày 14 tháng 9. Một tuần trước, Bộ trưởng Tư pháp Jesus Crispin Remulla cho biết bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, chính phủ sẽ trục xuất 281 công dân Trung Quốc làm việc bất hợp pháp cho các nhà điều hành cờ bạc trực tuyến. Philippines hiện dự kiến ​​sẽ có thêm 3.000 đến 4.000 người nữa sẽ được hồi hương vào giữa tháng 10.

author avatar
admin11