Moonton, nhà phát hành Mobile Legends Bang Bang (MLBB), đã thông báo rằng giải vô địch thế giới mùa 5 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Philippines. Mùa giải trước đó đã diễn ra tại Jakarta, Indonesia, từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023. 

Các đội từ Philippines đã thống trị các giải đấu của Mobile Legends Bang Bang trong ba năm qua. Giải đấu vừa qua ở Indonesia, ECHO, một đội tuyển đến từ Philippines đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Blacklist International trong trận chung kết. Họ đã mang về nhà số tiền thưởng chiến thắng là 300 nghìn đô la.

Philippines đăng cai giải vô địch thế giới Mobile Legends Bang Bang

Philippines đăng cai giải vô địch thế giới Mobile Legends Bang Bang

Mobile Legends Bang Bang mùa 5 sẽ diễn ra tại Philippines vào tháng 12

Đây sẽ là lần đầu tiên Philippines đăng cai tổ chức giải vô địch thế giới. Giải đấu được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2023. Tuy nhiên, các chi tiết quan trọng khác như lịch trình và phân bổ vị trí vẫn chưa được tiết lộ.

Sự kiện này là một trong những giải đấu thể thao điện tử phổ biến nhất và được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới theo dõi. 

Theo thống kê, MLBB M4 đã thu hút được 4,2 triệu người xem trực tuyến và đồng thời sân vận động ở Jakarta cũng chật cứng người đến xem trực tiếp.

ECHO là đội vô địch giải vô địch thế giới Mobile Legends Bang Bang mùa gần nhất

ECHO là đội vô địch giải vô địch thế giới Mobile Legends Bang Bang mùa gần nhất

Giải vô địch thế giới Mobile Legends Bang Bang đã trải qua 4 lần tổ chức ở các quốc gia khác nhau

Moonton đã tổ chức phiên bản khai mạc (mùa 1) của giải vô địch thế giới năm 2019 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Giải đấu đầu tiên được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 17 tháng 11 và có tổng giải thưởng là 250 nghìn đô la. 16 đội từ 12 khu vực đã tham gia sự kiện này và Evos Legends đến từ Indonesia là đội đã vô địch giải đấu.

Tổng giải thưởng trong lần thứ 2 tổ chức của giải đấu sau đó đã được tăng lên 300 nghìn đô la. Giải đấu được tổ chức tại Singapore từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 1 năm 2021 và chức vô địch đã thuộc về đội tuyển Bren Esports đến từ Philippines.

Trong lần thứ ba tổ chức, tổng số tiền thưởng đã tăng lên đến 800 nghìn đô la. Giải đấu khi đó diễn ra tại Singapore từ ngày 6 đến ngày 19 tháng 12 năm 2021. Sau cùng, Blacklist International từ Philippines đã giành được danh hiệu vô địch và ONIC Philippines có được vị trí á quân.

Mùa thứ tư có tổng giải thưởng giống như mùa thứ ba và vừa kết thúc. Mùa 4 được tổ chức tại Jakarta và ECHO là đội vô địch khi giành được chiến thắng trong trận chung kết.