Ba thành phố thường xuyên chịu nhiều thiên tai trong khoảng thời gian gần đây đã khánh thành một trung tâm sơ tán đa mục đích (MPEC) do Tổng công ty Giải trí và Trò chơi Philippines(PAGCOR) tài trợ.

Các thị trấn Binmaley của tỉnh Pangasinan, Tagudin ở tỉnh Ilocos Sur, và thành phố San Fernando đã chính thức khánh thành Trung tâm Sơ tán do PAGCOR tài trợ. Mỗi tỉnh này sẽ nhận được 50 triệu peso để xây dựng các trung tâm sơ tán

PAGCOR tài trợ tiền để 3 thành phố ở Philippines xây dựng trung tâm sơ tán

PAGCOR tài trợ tiền để 3 thành phố ở Philippines xây dựng trung tâm sơ tán

PAGCOR giải thích về việc sử dụng số tiền thu được từ các công ty game

Các Trung tâm Sơ tán được đánh giá xây dựng khá đầy đủ, bao gồm nhà bếp và khu vực lưu trữ, nhà vệ sinh và phòng tắm cho nam và nữ, các phòng cho các bà mẹ có con bú,… 

“Hiệu quả của PAGCOR trong việc quản lý trò chơi đã giúp chúng tôi có được những doanh thu cố định. Vì vậy, ngoài số tiền đã chuyển trực tiếp cho chính phủ và những người thụ hưởng ủy quyền thì chúng tôi cũng dành số tiền còn lại để tài trợ cho các dự án liên quan đến trách nhiệm xã hội”. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PAGCOR Andrea Domingo cho biết.

Ngoài việc khánh thành MPEC ở Tagudin, PAGCOR cũng hỗ trợ hàng trăm mặt hàng cứu trợ thực phẩm và phi thực phẩm cho các gia đình khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão đã đổ bộ vào thị trấn.

Cho đến này, công ty quản lý trò chơi này dành đến 3,5 tỷ peso cho việc xây dựng các MPEC tại 76 địa điểm khác nhau trên toàn quốc. 

PAGCOR chi đến 3,5 tỷ peso cho việc xây dựng các MPEC tại 76 địa điểm khác nhau trên toàn quốc

PAGCOR chi đến 3,5 tỷ peso cho việc xây dựng các MPEC tại 76 địa điểm khác nhau trên toàn quốc

Mục đích của việc xây dựng Trung tâm Sơ tán

Giải thích về việc xây dựng các Trung tâm Sơ tán, thị trưởng của Binmaley cho biết: “Những nơi này sẽ không chỉ đóng vai trò là địa điểm sơ tán mà còn là nơi mà chúng tôi sẽ tiến hành một số hoạt động nhằm tăng cường phúc lợi cho người dân”. Có thể thấy, chính phủ Philippines đang tận dụng tối đa số tiền thu được cho việc hỗ trợ người dân. 

Trên đây là những thông tin mà FUN88 tổng hợp được, FUN88 sẽ mang đến những tin tức mới nhất về các tổ chức sòng bạc trên thế giới trong bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.