Khi nhắc đến những mối quan hệ, chúng ta thường nghe nhắc đến ONS. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng ONS là gì và có khác gì so với FWB. Những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

ONS là gì? Điểm khác biệt giữa ONS và FWB

ONS là gì? Điểm khác biệt giữa ONS và FWB

ONS là gì? 

ONS là từ viết tắt của One Night Stand mang ý nghĩa tình một đêm. Đây là mối quan hệ của 2 người mà ở đó chỉ tồn tại tình dục. Họ có thể quan hệ nhiều hơn 1 đêm nhưng sẽ không có liên quan bất kỳ thứ gì khác ngoài chuyện ấy. 

ONS không có xuất phát điểm là tình yêu nên rất ngẫu hứng. Mối quan hệ này thường sẽ phát sinh ở những nơi như quán bar, vũ trường,…Hoặc nó cũng có thể xảy ra ở các diễn đàn, trang mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Wao Date,… 

ONS và FWB có phải là một hay không? 

Khi nghe đề cập đến những thuật ngữ này, nhiều người sẽ lầm tưởng ONS là FWB. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm mang ý nghĩa vô cùng khác biệt. 

ONS và FWB là hai từ mang ý nghĩa vô cùng khác biệt. Điểm chung duy nhất của hai cụm từ này là mối quan hệ xoay quanh tình dục. 

ONS là quan hệ thể xác không có bất kỳ ràng buộc hay liên quan về mặt khác trong cuộc sống. Trong khi đó, FWB lại là mối quan hệ mang đến lợi ích về thể xác và cả tinh thần. Họ có thể giao lưu, sẻ chia với nhau như những người bạn, tri kỷ. Bởi đặc điểm này mà FWB còn được gọi là quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu. 

Mối quan hệ ONS có nên hay không? 

Ở các nước phương Tây, mọi người dường như đã quá quen thuộc với ONS. Nhưng ở Việt Nam thì điều này chưa thực sự được chấp nhận. Chính vì thế, hiện vẫn có nhiều ý kiến trái chiều mang tính tiêu cực về mối quan hệ này. 

Có nên bắt đầu mối quan hệ ONS không?

Có nên bắt đầu mối quan hệ ONS không?

Nếu nghĩ đơn giản, ONS đơn thuần chỉ là cách để mọi người giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân. Tuy nhiên, mối quan hệ này vẫn gây nên rất nhiều rủi ro và nguy hiểm như:

  • Đối với người đã có gia đình thì ONS là nguyên nhân chính gây tan rã.
  • ONS có thể là lý do mà nhiều người sử dụng để bao biện cho sự phóng túng không chung thủy của bản thân. 
  • ONS có nguy cơ lây nhiễm các bệnh về tình dục rất cao ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra hệ lụy. 
  • Mối quan hệ này nếu phơi bày thì sẽ bị người khác kì thị và xa lánh. 

Những thông tin trên đây đã phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn ONS là gì? Đồng thời, qua đó mọi người sẽ dễ dàng nhận định mặt tốt và xấu của mối quan hệ này để rút ra bài học cho chính bản thân.