The Blues đang đứng trước bờ vực hỗn loạn chưa từng có trong lịch sử đội bóng. Tỷ phú người Nga, ông Abramovich đã chính thức rao bán Chelsea với truyền thông. Đây là điều mà bất cứ ai cũng có thể đoán trước được khi tình hình chiến sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Tỷ phú rao bán Chelsea

Ông Roman Abramovich tuyên bố rao bán CLB Chelsea sau gần 2 thập kỷ nắm giữ. Vị tỷ phú cũng cho rằng việc này sẽ giúp cho CLB, người hâm mộ lẫn các cầu thủ có lợi ích cao nhất. Chính ông cũng thừa nhận đây là một quyết định khó khăn và đau lòng khi phải chia tay CLB theo cách này.  

Abramovich cũng tiết lộ việc chuyển giao quyền sở hữu sẽ không được thực hiện nhanh chóng. Thay vào đó nó sẽ tiến hành dựa theo thủ tục và trình tự pháp luật. Vị tỷ phú người Nga đã từng cho chính CLB vay một khoản tiền lên đến 1 tỷ bảng Anh. Nhưng ông cũng không yêu cầu bất cứ khoản nợ nào và không xem đầu tư cho CLB là làm ăn. Bởi lẽ đây chỉ là tình yêu của ông dành cho chính Chelsea, hơn hẳn là môn thể thao vua.

Ông Roman Abramovich tuyên bố rao bán CLB Chelsea

Ông Roman Abramovich tuyên bố rao bán CLB Chelsea

Các cầu thủ “tháo chạy” khỏi Chelsea?

Theo nhiều nguồn tin từ báo chí thì các cầu thủ đang có một cuộc “chạy trốn ngầm”. Trong đó trung vệ Christensen đã đạt hết các thỏa thuận với Barca. Cầu thủ người Đan Mạch sẽ chuyển đến Tây Ban Nha thi đấu để gia nhập đội chủ sân Nou Camp. 

Ngoài ra đội trưởng Azpilicueta cũng được cho là sẽ gia nhập Barca từ trước đó. Cả hai đều rời The Blues theo dạng chuyển nhượng tự do khi đã hết hợp đồng với Chelsea vào tháng 6 tới. Ngoài ra Antonio Rudiger cũng đang do dự giữa quyết định nên đi hay ở lại. Nhưng tình hình hiện tại thì chắc chắn trung vệ này sẽ tìm một bến đỗ mới.

Thiết nghĩ, trong bối cảnh như hiện nay sẽ còn nhiều cầu thủ tính chuyện rời đội bóng. Nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do xung đột chiến sự giữa Nga và Ukraine sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến họ. Những gương mặt có khả năng rời sân Stamford Bridge như: Hakim Ziyech, Timo Werner…

Các cầu thủ “tháo chạy” khỏi Chelsea?

Các cầu thủ “tháo chạy” khỏi Chelsea?

Lời kết

Với tình hình căng thẳng như hiện nay thì việc tỷ phú người Nga rao bán Chelsea không còn quá bất ngờ. Những lệnh trừng phạt của các nước châu Âu đang nhắm vào người Nga là rất lớn. Vì vậy đây được xem là một quyết định đúng đắn và sáng suốt của ông Roman Abramovich. Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của vụ việc này đến các bạn đọc.