Đội bóng của Qatar đã chấp nhận để thuyền trưởng của mình trở lại đội bóng cũ đúng như nguyện vọng của ông.

Al-Sadd chấp nhận để Xavi hồi hương

Trong thời gian qua Barcelona đã rất nỗ lực để hoàn thành việc đưa Xavi Hernandez trở lại dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên dù đã đạt được thỏa thuận với cựu danh thủ người Tây Ban Nha thì Barca vẫn vấp phải động thái quyết liệt từ Al-Sadd. Đội bóng chủ quản của Xavi cho rằng phía Barca không tỏ ra thiện chí với họ khi không cử đại diện sang Qatar để làm việc mà chỉ tiếp xúc với nhà cầm quân 41 tuổi.

Thế nhưng cách đây ít giờ đồng hồ, phía Al-Sadd đã bất ngờ phát đi thông báo họ đồng ý để Xavi trở lại làm việc tại Barcelona. Cụ thể, trên trang chủ của đội bóng, Al-Sadd cho biết:

“Ban lãnh đạo thống nhất sẽ để Xavi Hernandez trở lại dẫn dắt Barcelona. Đó là mong muốn của ông ấy và toàn đội tôn trọng điều ấy. Xavi mãi là một phần lịch sử của Al-Sadd và chúng tôi chúc ông ấy sẽ thành công trên chặng đường sắp tới.”

Sự trở lại đáng để chờ đợi

Như vậy tương lai của nhà vô địch World Cup 2010 sau cùng cũng đã được sáng tỏ. Trước đó đã xuất hiện những nghi ngại về việc Al-Sadd không đồng ý nhả người cho Barca bởi hợp đồng giữa họ và Xavi vẫn còn thời hạn đến năm 2023 và mùa giải mới cũng chỉ vừa bắt đầu cách đây chưa lâu. Theo truyền thông Tây Ban Nha, công lớn trong việc đưa Xavi trở lại Barca thuộc về phó chủ tịch Rafa Yuste và giám đốc bóng đá Mateu Alemany bởi bộ đôi này đã đích thân bay đến Tây Á để làm việc cùng đối tác. Bên cạnh đó việc Xavi công khai ý định muốn hồi hương cũng là nguyên nhân lớn khiến thương vụ này diễn ra.

Như vậy việc Xavi Hernandez ngồi trên băng ghế chỉ đạo của Barca lúc này chỉ còn là vấn đề thời gian. Người hâm mộ đội bóng xứ Catalan rất hy vọng Xavi sẽ trở thành “Pep Guardiola 2.0” để nhanh chóng mang Barca trở lại với vị thế số 1 ở xứ đấu bò và cả Châu Âu trong tương lai.

Các bạn có thể học cách kiếm tiền trên mạng đơn giản cùng các chuyên gia của https://zone-sf.com/. Cùng truy cập để nhận được những trang web kiếm tiền olinle uy tín.