Sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi trực tuyến đã dẫn đến sự xuất hiện của một nền văn hóa mới trong thế giới của những trò chơi này. Hãy cùng làm quen với những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong trò chơi điện tử qua bài viết này nhé.

Những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong trò chơi điện tử

Những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong trò chơi điện tử

AFK

AFK là viết tắt của từ “away from keyboard”, dịch sang tiếng việt nghĩa là tránh xa bàn phím. Nó là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong thế giới của trò chơi điện tử. Thuật ngữ này được sử dụng để ám chỉ rằng người chơi không tham gia tích vào ván đang chơi. 

Đôi khi, người chơi cần phải giải quyết một vấn đề khẩn cấp hoặc nghỉ ngơi thì có thể sử dụng thuật ngữ này để thông báo cho đồng đội. Họ có thể sử dụng thuật ngữ AFK như một thông báo về sự vắng mặt của mình. 

OP 

OP là viết tắt của “overpowered”. Thuật ngữ này ám chỉ đến bất cứ thứ gì sở hữu mức sức mạnh hoặc hiệu quả vô lý.

Thuật ngữ này thường được sử dụng cho các nhân vật, vũ khí, khả năng, chiến lược. Đừng nhầm lẫn, từ viết tắt OP với các thuật ngữ ở các trang mạng xã hội khác. Điều này sẽ gây ra nhiều tai hại khi giao tiếp trong game cho bạn đấy nhé.

Buff / Nerf

Buff / Nerf, hai thuật ngữ này đã quá phổ biến đối trong trò chơi điện tử. Hai từ này phần lớn luôn song hành nhưng thực tế lại có ý nghĩa trái ngược nhau.

Bất cứ khi nào các nhà phát triển trò chơi tăng sức mạnh hoặc hiệu quả của một yếu tố trong trò chơi, nó được gọi là buff. Trong khi, việc giảm sức mạnh hoặc hiệu quả được gọi là nerf.

Nếu cảm thấy định nghĩa trên quá phức tạp thì bạn chỉ cần nhớ, buff liên quan đến tăng, còn nerf liên quan đến giảm. 

Buff / Nerf, hai thuật ngữ này đã quá phổ biến đối trong trò chơi điện tử

Buff / Nerf, hai thuật ngữ này đã quá phổ biến đối trong trò chơi điện tử

Clutch

Thể thao và trò chơi điện tử luôn có một mối liên quan đáng kể. Chính vì vậy mà những từ ngữ được sử dụng trong thể thao cũng có thể được sử dụng trong trò chơi điện tử. Bởi mục đích của người chơi chỉ là tìm ra tên gọi thích hợp và ngắn gọn nhất mà thôi.

Về ý nghĩa của Clutch nó sẽ hơi phức tạp một chút và có sự thay đổi nhất định về mặt ý nghĩa trong các tựa game khác nhau.

Ví dụ như trong CS:GO, clutch chỉ về việc bạn là người chơi cuối cùng sống sót và phải chiến đấu một mình với các thành viên bên team địch. Trong khi, trong PUBG Mobile, nó có thể được dùng để chỉ một vũ khí mang về hiệu quả chiến đấu tốt.

author avatar
admin11