World Cup 2022 sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần tới. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi đến Qatar tham dự World Cup 2022 (phần 2).

Những điều bạn cần phải biết trước khi tham dự World Cup (phần 2)

Những điều bạn cần phải biết trước khi tham dự World Cup (phần 2)

Chuẩn bị về vấn đề sức khỏe

Trước khi tham dự giải đấu, bạn nên đảm bảo rằng bạn có hợp đồng bảo hiểm du lịch và các đơn vị bảo hiểm mà bạn chọn sẽ chi trả cho chuyến đi và bất kỳ hoạt động nào ví dụ như việc điều trị y tế khẩn cấp ở Qatar.

Hãy tìm hiểu để biết thêm thông tin về các yêu cầu phòng chống COVID-19 hiện tại của nước chủ nhà tổ chức World Cup 2022. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên theo dõi lời khuyên của Bộ Y tế Công cộng Qatar để biết các thông tin cập nhật mới nhất trước thềm World Cup.

Tìm hiểu về luật pháp và phong tục địa phương của Qatar 

Luật pháp và phong tục của Qatar rất khác so với ở Anh. Hãy lưu ý các hành động của bạn để đảm bảo rằng chúng không xúc phạm những phong tục ở đây, đặc biệt nếu bạn định đến thăm các nhà thờ Hồi giáo hoặc khu vực tôn giáo. 

Bạn có thể sẽ bị trừng phạt nghiêm trọng nếu làm điều gì đó được coi là hợp pháp ở Vương quốc Anh, nhưng những điều này lại không hề được cho phép ở Qatar, chẳng hạn như nhập khẩu một số hàng hóa nhất định. Ví dụ như các sản phẩm thịt lợn, thuốc lá / thuốc lá điện tử hoặc bất cứ thứ gì bị coi là khiêu dâm.

Đừng dính dáng đến ma túy. Bạn có thể bị phạt nặng. Các hình phạt đối với việc sử dụng, buôn bán, buôn lậu và tàng trữ ma túy là rất nghiêm khắc. Hình phạt có thể bao gồm các bản án giam giữ kéo dài, tiền phạt nặng và trục xuất.

Lưu ý về vấn đề sử dụng rượu bia

Chính quyền Qatar vẫn đang hoàn thiện các chính sách liên quan đến việc bán và tiêu thụ rượu trong thời gian diễn ra World Cup. 

Theo như tìm hiểu thì rượu hiện chỉ được cung cấp cho du khách tại các nhà hàng và quán bar có giấy phép. Tuổi uống rượu hợp pháp ở Qatar là 21. Uống rượu hoặc say ở nơi công cộng là vi phạm. Ngoài ra, việc nhập khẩu rượu vào Qatar là bất hợp pháp. 

Giới tính thứ 3 không được coi là hợp pháp ở Qatar

Khác với một số quốc gia châu Âu, đồng tính luyến ái được coi là bất hợp pháp ở Qatar. Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là không nên có bất kỳ hành động thể hiện sự thân mật nào ở nơi công cộng.

Giới tính thứ 3 không được coi là hợp pháp ở Qatar

Giới tính thứ 3 không được coi là hợp pháp ở Qatar

Những lưu ý cho người muốn đi du lịch quanh Qatar

Ở bài viết trong phần 1, chúng ta đã nhắc đến thẻ Hayya. Cụ thể, thẻ Hayya sẽ cho phép bạn sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng vào những ngày diễn ra trận đấu, bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện.

Nếu bạn có ý định thuê ô tô hoặc sử dụng taxi thì nên suy nghĩ thật kỹ vì kỷ luật đi đường ở Qatar rất kém, họ cũng thường di chuyển với tốc độ cao và tai nạn cũng thường xuyên xảy ra, kể cả những tai nạn liên quan đến người đi bộ.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch ở những nơi khác ở Qatar trong thời gian diễn ra giải đấu, thì nên tham khảo kỹ thông tin từ các trang Tư vấn Du lịch, để biết rõ yêu cầu nhập cảnh, luật lệ và phong tục địa phương nơi bạn muốn đến.

author avatar
admin11