World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022. Nếu bạn đang có ý định đến tham dự trực tiếp các trận đấu của World Cup năm nay thì không nên bỏ qua bài viết này. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi đến Qatar tham dự World Cup 2022.

Những điều bạn cần phải biết trước khi tham dự World Cup (phần 1)

Những điều bạn cần phải biết trước khi tham dự World Cup (phần 1)

Bạn phải đăng ký Thẻ Hayya

Thẻ Hayya là một dạng Fan ID, bạn sẽ cần phải có thể này để nhập cảnh vào Qatar trong thời gian diễn ra giải đấu. Nó cũng sẽ cho phép bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng một cách miễn phí trong những ngày diễn ra trận đấu. Bạn nên nộp hồ sơ sớm để tránh bị chậm trễ. Hiện tại, chỉ những người có vé trận đấu mới có thể đăng ký. 

Bạn cũng sẽ cần phải có thẻ Hayya ngay cả khi bạn không có ý định đến xem trực tiếp một trận đấu World Cup nào. Yêu cầu này sẽ áp dụng cho đến ngày 23 tháng 1 năm 2023 và áp dụng cho tất cả khách quốc tế. Nếu bạn đến Qatar trước giải đấu hoặc ở lại sau đó, bạn sẽ phải thực hiện thêm các thủ tục khác.

Đừng quên mua vé tham dự trận đấu

Bạn nên truy cập trang web của FIFA thường xuyên để nắm các thông tin về vé đến xem trực tiếp trận đấu. Lưu ý là bạn chỉ nên mua vé trận đấu từ các nhà cung cấp chính thức. Vé được mua thông qua các phương tiện không chính thức có thể không được xem là hợp lệ.

Sắp xếp trước chỗ ở trước khi đến Qatar

Sắp xếp trước chỗ ở trước khi đến Qatar

Sắp xếp trước chỗ ở

Bạn phải sắp xếp chỗ ở của mình trước khi đến Qatar. Việc đặt chỗ ở trong thời gian diễn ra World Cup sẽ khác với những khoảng thời gian khác. Theo như tìm hiểu thì trang web Cơ quan lưu trú World Cup của Qatar sẽ là nơi đặt phòng chính.

Nếu bạn dự định ở lại Qatar hơn 24 giờ, bạn sẽ phải xác thực việc đặt phòng lưu trú của mình trong quá trình đăng ký Thẻ Hayya. Bạn sẽ cần có Thẻ Hayya đã được phê duyệt để nhập cảnh vào quốc gia này.

Nếu bạn dự định ở cùng bạn bè hoặc gia đình tại Qatar trong thời gian diễn ra giải đấu thì chủ nhà của bạn sẽ cần đăng ký chỗ ở của bạn trên trang web cổng Hayya.

Nếu bạn chỉ đến xem một trận đấu dưới 24 giờ, bạn sẽ không cần phải sắp xếp chỗ ở. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đăng ký Thẻ Hayya và đăng ký thông tin chi tiết về chuyến đi của mình.