Bảng G World Cup 2022 sẽ gồm Brazil, Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon. Hiện tại, Brazil được coi là một trong những ứng cử viên được yêu thích của giải đấu. Trong bài viết này, cùng điểm qua những cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất ở World Cup 2022 bảng G nhé.

Những cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất ở World Cup 2022 bảng G

Những cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất ở World Cup 2022 bảng G

Dani Alves – Brazil – 124 lần khoác áo 

Dani Alves đã 39 tuổi nhưng vẫn là một thành viên quan trọng trong đội tuyển quốc gia Brazil. Anh ấy đã giành được 2 chức vô địch Copa America (vào năm 2007 và 2019) và có một số Cúp Liên đoàn với đội tuyển Quốc gia.

Hậu vệ phải này đã có một sự nghiệp huy hoàng cùng với Barcelona. Nếu Alves được gọi lên tuyển cho World Cup lần này, đây có lẽ sẽ là lần cuối cùng anh ấy ra sân cho Brazil ở một giải đấu lớn.

Dušan Tadić – Serbia – 90 lần khoác áo

Dušan Tadić là đội trưởng của Serbia và là cầu thủ khoác áo nhiều nhất trong đội bóng này với 90 lần ra sân thi đấu. Tadić đã có trận ra mắt đầu tiên tại World Cup 2018 khi Serbia vượt qua vòng loại.

Anh ấy hiện đã 33 tuổi, là một trong những cầu thủ lớn tuổi của đội tuyển. Tadić chơi ở vị trí của một tiền vệ tấn công và anh ấy là một thành phần không thể thiếu của Serbia.

Ở cấp độ CLB, Tadić đã có bốn năm thi đấu ở Southampton trước khi anh ký hợp đồng với Ajax vào năm 2018. Tadić không chỉ có khả năng chuyền bóng đa dạng mà còn là một tay săn bàn lão luyện. 

Xherdan Shaqiri – Thụy Sĩ – 108 lần khoác áo

Xherdan Shaqiri năm nay 31 tuổi và đã có 108 lần khoác áo đội tuyển Quốc gia. Shaqiri đã là một phần không thể thiếu của Thụy Sĩ kể từ khi ra mắt vào năm 2010.

Anh cũng đã từng chơi cho các câu lạc bộ như Bayern Munich và Liverpool trong sự nghiệp của mình. Anh được đánh giá là một cầu thủ chạy cánh năng nổ, dù có tầm vóc thấp bé nhưng điều này giúp anh có thể thực hiện các pha lừa bóng qua đối thủ một cách dễ dàng.

Cầu thủ Xherdan Shaqiri

Cầu thủ Xherdan Shaqiri

Vincent Aboubakar – Cameroon – 88 lần khoác áo

Vincent Aboubakar là cầu thủ khoác áo ĐT Cameroon nhiều nhất và nhiều khả năng sẽ đến Qatar trong tháng này. Tiền đạo đã giành chức vô địch Cúp các quốc gia châu Phi năm 2017 cùng với đội tuyển Quốc gia. 

Nhưng Aboubakar không phải là tiền đạo giỏi của đội bóng này, Cameroon cũng có những tiền đạo nổi bật hơn như Eric Maxim Choupo-Moting và Karl Toko Ekambi.

Ở cấp độ CLB, Aboubakar đã có 6 năm chơi ở FC Porto trước khi có một khoảng thời gian ngắn tại Besiktas, và anh ấy hiện đang chơi cho CLB Al-Nassr.