Bảng F gồm Bỉ, Canada, Morocco và Croatia. Hiện tại, Bỉ và Croatia là hai đội được đánh giá cao nhất. Trong bài viết này, cùng điểm qua những cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất ở World Cup 2022 bảng F nhé.

Những cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất ở World Cup 2022 bảng F

Những cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất ở World Cup 2022 bảng F

Jan Vertonghen – Bỉ – 141 lần khoác áo

Jan Vertonghen hiện là cầu thủ ra sân thi đấu nhiều nhất cho tuyển Bỉ với 141 lần khoác áo trong thập kỷ qua. Vertonghen bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ajax, nơi anh ấy đã vô địch Eredivisie hai lần. Anh ấy cùng từng thi đấu ở Tottenham Hotspur hoặc Benfica nhưng không đạt được bất cứ thành tích nào.

Hiện tại đã 35 tuổi, anh ấy đã trở lại Bỉ vào đầu năm nay để ký hợp đồng với Anderlecht. Tương tự như những cầu thủ ngoài 30 khác thì đây có thể kỳ World Cup cuối cùng của Vertonghen.

Atiba Hutchinson – Canada – 97 lần khoác áo

Atiba Hutchinson là đội trưởng của Canada, năm nay anh đã 39 tuổi nhưng vẫn đang thi đấu cho CLB và ĐTQG. Hutchinson chơi ở vị trí tiền vệ và tính đến nay anh đã có 97 lần khoác áo đội tuyển Quốc gia.

Mặc dù Hutchinson đã bị chấn thương vào đầu năm nay nhưng có nhiều người lạc quan rằng anh ấy sẽ có đủ sức khỏe để tới Qatar. Ở tuổi 39, đây sẽ là kỳ World Cup đầu tiên và cũng là cuối cùng của anh ấy.

Romain Saïss – Ma Rốc – 65 lần khoác áo

Romain Saïss là cầu thủ hoạt động tích cực nhất của Ma Rốc, tính đến nay, anh đã có 65 lần ra sân thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Saïss chủ yếu được sử dụng ở vị trí trung vệ nhưng có thể chơi ở vị trí hậu vệ cánh nếu cần.

Saïss đã có 6 năm thi đấu ở Wolverhampton Wanderers từ 2016 đến 2022 và anh mới ký hợp đồng với Besiktas vào đầu năm nay. 

Cầu thủ Romain Saïss

Cầu thủ Romain Saïss

Luka Modrić – Croatia – 154 lần khoác áo

Luka Modrić và Croatia đã tiến rất gần đến chức vô địch trong năm 2018 nhưng lại để thua Pháp trong trận chung kết. Ở tuổi 37, Modrić vẫn là đội trưởng của Croatia và sẽ có thêm một cơ hội nữa để cùng đội tuyển Quốc gia giành chiến thắng ở Qatar.

Croatia đã triệu tập khá nhiều cầu thủ chất lượng cho World Cup sắp tới, và Modrić là nhân tố nổi bật nhất trong đội. Ở giải đấu lần này, anh ấy tiếp tục là trái tim của đội và sẽ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm.