Bảng E bao gồm Tây Ban Nha, Costa Rica, Đức và Nhật Bản và được đánh giá là một bảng đấu khó khăn. Trong bài viết này, cùng điểm qua những cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất ở World Cup 2022 bảng E nhé.

Những cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất ở World Cup 2022 bảng E

Sergio Busquets – Tây Ban Nha – 139 lần khoác áo

Sergio Busquets hiện là cầu thủ ra sân thi đấu nhiều nhất của Tây Ban Nha với 139 lần. Anh ấy cũng được coi là huyền thoại của đội bóng này khi đã vô địch World Cup năm 2010 và tiếp theo là vô địch Euro năm 2012 cùng Tây Ban Nha. Ở cấp câu lạc bộ, Busquets đã giành được một số danh hiệu La Liga và nhiều chức vô địch Champions League.

Ở thời kỳ đỉnh cao của mình Busquets được coi là một trong những tiền vệ cầm bóng xuất sắc nhất. Sergio Busquets hiện đã 34 tuổi và World Cup 2022 có thể sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của anh.

Celso Borges – Costa Rica – 154 lần khoác áo

Celso Borges là cầu thủ ra sân thi đấu nhiều nhất cho Costa Rica vơi 154 lần. Anh cùng với Keylor Navas, Bryan Ruiz và Joel Campbell được coi là trụ cột của đội bóng. 

Borges là một tiền vệ trung tâm với khả năng chuyền bóng tốt. Tính đến nay, anh ấy đã có 27 bàn thắng cho đất nước của mình, một thành tích không nhỏ đối với một tiền vệ.

Ở cấp câu lạc bộ, Borges đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Deportivo La Coruna. Anh mới ký hợp đồng với Alajuelense, một câu lạc bộ ở Costa Rica vào năm ngoái. Chân sút này năm nay đã hơn 30 tuổi và đây có thể là kỳ World Cup cuối cùng của anh.

Thomas Müller – Đức – 118 lần khoác áo

Thomas Müller cùng đội tuyển Đức vô địch World Cup vào năm 2014. Anh ấy đã dành phần lớn thời gian trong sự nghiệp để thi đấu cho Bayern Munich.

Müller được biết đến là một trong những cầu thủ có phong độ ổn định nhất trong đội hình đội tuyển Đức, kể cả khi anh ấy không ghi bàn.

Cầu thủ người Đức đã giành được nhiều danh hiệu ấn tượng cùng với Bayern Munich như 11 chức vô địch Bundesliga và 2 danh hiệu Champions League. Năm nay Müller đã 33 tuổi và đây có thể là kỳ World Cup cuối cùng của anh ấy với Die Mannschaft.

Cầu thủ Thomas Müller

Cầu thủ Thomas Müller

Yuto Nagatomo – Nhật Bản – 137 lần khoác áo

Yuto Nagatomo năm nay 36 tuổi và là cầu thủ ra sân thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển Nhật Bản. Nagatomo đã vô địch AFC Asian Cup cùng Nhật Bản vào năm 2011 và có một sự nghiệp thi đấu rực rỡ ở trong nước. Anh cũng từng chơi cho một số CLB ở châu Âu như Inter Milan trước khi khoác áo Galatasaray và Marseille ở Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp.

Nagatomo đã trở lại câu lạc bộ đầu tiên của mình là FC Tokyo vào năm ngoái. Ở World Cup lần này, Yuto Nagatomo với khả năng lãnh đạo của mình được kỳ vọng có thể làm nên kỳ tích cùng với Nhật Bản.