Sau thất bại của tuyển Anh tại trận chung kết Euro 2020, bộ ba Bukayo Saka, Jadon Sancho và Marcus Rashford đã nhận được nhiều lời công kích trên mạng xã hội. Phần lớn là những lời lẽ phân biệt chủng tộc vì màu da của ba cầu thủ trên. 

Theo báo cáo mới nhất, cảnh sát Anh đã tìm ra và bắt giữ một thiếu niên được cho có những lời lẽ xúc phạm đến Marcus Rashford.

Người có hành vi phân biệt chủng tộc với Rashford trên mạng xã hội đã bị bắt

Người có hành vi phân biệt chủng tộc với Rashford trên mạng xã hội đã bị bắt

Người đàn ông mới bị cảnh sát Anh bắt là ai?

Theo Sky Sports, người bị bắt có tên là Justin Lee Price, năm nay 19 tuổi. Anh chàng này cũng đã thừa nhận hành vi của mình tại Tòa sơ thẩm Kidderminster.

Được biết ban đầu, trong các cuộc nói chuyện với cảnh sát, Price liên tục phủ nhận việc làm của mình. Anh ta thậm chí còn đổi tên trên Twitter để tránh bị phát hiện.

Nhưng trong lần thẩm vấn thứ 2, Price đã thừa nhận hành vi phạm tội. Vì vậy thời gian ngồi tù của anh ta cũng được giảm xuống.

Luật sư của Price nói rằng khách hàng của ông đã cảm thấy rất xấu hổ về hành vì của mình: “Price dành nhiều thời gian lên mạng, chơi game và vào các nhóm trực tuyến. Anh ta biết đã sai và hối hận ngay sau khi tin nhắn xúc phạm được gửi đi”

Price không phải là người đầu tiên nhận án phạt bởi có hành động phân biệt chủng tộc với 3 cầu thủ tuyển Anh.

Trước đó, vào tháng 9 năm 2021, một người đàn ông khác đã bị kết án vì có bình luận phân biệt chủng tộc đối với Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka trên mạng xã hội Facebook.

Cả 3 cầu thủ đều đã sút hỏng phạt đền tại Euro 2020

Cả 3 cầu thủ đều đã sút hỏng phạt đền tại Euro 2020

Cách Marcus Rashford đối mặt với những bình luận tiêu cực sau Euro 2020

Trong một tuyên bố vào năm ngoái, Marcus Rashford đã nói với các phương tiện truyền thông rằng, anh có thể nhận mọi lời chỉ trích từ màn trình diễn tệ hại của mình. Nhưng anh sẽ không bỏ qua cho những người có lời lẽ phân biệt màu da của anh. 

Anh cũng thừa nhận việc phá hỏng quả phạt đền là một thất bại lớn và mình đã không có được màn trình diễn tốt tại Euro 2020.

Mời các bạn tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất trên trang web của Fun88.