Nga không có cửa dự WC 2022 là phán quyết của trọng tài thể thao thế giới CAS vào ngày 17/2 vừa qua. Tuy nhiên, hội đồng đã đồng ý giảm mức án phạt cho đội tuyển Nga. Theo đó cấm đội tuyển này tham dự tất cả những sự kiện lớn nhỏ trong 4 năm xuống 2 năm có hiệu lực tới 2022. Ngay sau đây Fun88 sẽ gửi đến bạn thông tin sốt dẻo này.

FIFA mạnh tay loại Nga khỏi World Cup 2022

Vào cuối tháng 11 năm 2021 theo kết quả của cuộc bốc thăm đội tuyển Nga đấu với Ba Lan tại bán kết World Cup 2022 ngày 24/3 tại Moscow. Đội chiến thắng sẽ được chơi tại sân nhà khi gặp CH Czech hoặc Thụy Điển tại trận tranh tài cuối năm tới ở Qatar.

Tuy nhiên do chiến sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine, liên đoàn bóng đá thế giới đã đình chỉ Nga không được tham gia các giải đấu chính của FIFA. Theo đó, FIFA công bố rằng Ba Lan được phép vào thẳng chung kết WC 2022 nhánh B. Lewandowski cùng cầu thủ đội tuyển sẽ gặp đội chiến thắng vào 29/3 tới trong trận đấu CH Czech và Thụy Điển

Chưa dừng lại tại đây FIFA cũng liên tục thông báo rời trận đấu giữa Ukraine và Scotland tại nhánh A sang tháng 6. Quyết định được dựa vào yêu cầu của liên đoàn bóng đá Ukraine. Đồng thời, trận còn lại Áo gặp Xứ Wales của nhánh A vẫn được diễn ra vào ngày 24/3 theo lịch trình.

FIFA loại Nga khỏi World Cup 2022 một cách không thương tiếc

FIFA loại Nga khỏi World Cup 2022 một cách không thương tiếc

Liên đoàn bóng đá Nga tức giận gửi đơn kiện lên Tòa án Trọng tài 

Ngay sau những quyết định vô lý trên, liên đoàn bóng đá Nga ngay lập tức gửi đơn kiện lên Tòa án Trọng tài thể thao. Mục đích nhằm chống lại án phạt từ UEFA và FIFA dành cho đội tuyển của mình. Nhưng thời hạn xét xử và thời gian xử như thế nào hoàn toàn bị phụ thuộc vào Tòa án Trọng tài Thể thao khi lịch trình đều đã được sẵn sàng.

Liên đoàn bóng đá Nga ngay lập tức gửi đơn kiện lên Tòa án Trọng tài thể thao

Liên đoàn bóng đá Nga ngay lập tức gửi đơn kiện lên Tòa án Trọng tài thể thao

CAS gây bức xúc vì giảm án cho Nga

CAS đồng ý giảm mức án phạt cho Nga đang gây nhiều tranh cãi bởi tổ chức và vận động viên. Bỏ qua những tranh cãi dù có được giảm án thì Nga vẫn phải bỏ lỡ nhiều trận đấu quan trọng và cơ số giải thưởng mà đội tuyển này có thể đạt được.

Kết luận

Thông tin Nga không có cửa dự WC 2022 đã được Fun88 gửi tới độc giả thông qua nội dung trên. Hy vọng với những tin tức thể thao nóng hổi cùng chiến sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine sẽ giúp anh em nắm rõ hơn về thể thao thế giới hiện nay.