Mời các bạn đến với các tin tức thể thao quốc tế mới nhất trong 24h qua: CLB Newcastle United đã chính thức đổi chủ từ ngày hôm nay.

Newcastle United chính thức đổi chủ từ ngày hôm nay

Newcastle United chính thức đổi chủ từ ngày hôm nay

Chủ mới của Newcastle vượt qua độ giàu có của Man City

Hôm nay, trang chủ của CLB Newcastle United đã đưa ra thông báo chính thức về chủ sở hữu mới, một quỹ đầu tư lớn đến từ Ả Rập Xê-út, PCP Capital Partners.

Nhiều thông tin quan trọng cũng đã được tiết lộ, cụ thể là về ban điều hành mới của CLB.

Cấu trúc của hội đồng quản trị mới sẽ bao gồm Yasir Al-Rumayyan, Thống đốc PIF, sẽ giữ chức Chủ tịch không điều hành của Newcastle United. 

Giám đốc điều hành của PCP Capital Partners, sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị. Jamie Reuben cũng sẽ là giám đốc của câu lạc bộ, đại diện cho RB Sports & Media.

Quỹ đầu tư này đã bắt đầu quá trình đàm phán mua lại CLB Newcastle vào tháng 4 năm ngoái.

Nhưng mọi chuyện bị trì hoãn đến tận bây giờ vì vấn đề kiểm soát câu lạc bộ giữa Newcastle, Premier League và chính phủ Ả Rập Xê-út.

Trong thông báo mới nhất, Premier League cũng đưa ra câu trả lời về vấn đề trên.

“Premier League, câu lạc bộ bóng đá Newcastle United và St James Holdings Limited hôm nay đã giải quyết tranh chấp về việc tiếp quản câu lạc bộ bởi liên minh PIF, PCP Capital Partners và RB Sports & Media”

Sau khi tin tức trên được công bố, hàng trăm người hâm mộ đã đến sân vận động St James ’Park của Newcastle ăn mừng.

Bởi PCP Capital Partners là một trong những tổ chức giàu có, độ nhiều tiền của tổ chức này được cho là vượt xa chủ sở hữu của Man City và thái tử của Ả Rập Xê-út là người sở hữu đến 80% cổ phần của PCP Capital Partners.

Với sự hậu thuẫn của tổ chức siêu giàu này, CĐV Newcastle tin rằng, đội bóng của họ sẽ có được sự lớn mạnh trong tương lai.

Newcastle đang đứng ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng Premier League

Dù mùa giải mới đã trải qua được 7 vòng đấu nhưng Newcastle vẫn chưa có được bất cứ chiến thắng nào và đang đứng vị trí áp chót có khả năng xuống hạng trên BXH Ngoại hạng Anh.

Trong trận đấu tiếp theo, vào ngày 17/10, đoàn quân của HLV Steve Bruce tiếp đón Tottenham trên sân nhà. Đây được dự đoán sẽ là một trận đấu khó khăn đối với đội chủ sân St James ’Park.

Video: Tỷ phú Arab chính thức mua lại Newcastle.