Vấn đề xạ thủ chí mạng hay xuyên giáp trở thành thắc mắc của hầu hết những người chơi game liên quân, đặc biệt là những tân thủ. Việc lựa chọn nên lên đồ nào ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình chơi game cũng như kết quả thắng hay bại. Vậy giữa xạ thủ chí mạng và xuyên giáp chúng ta nên lựa chọn loại nào?

Nên lên đồ xạ thủ chí mạng hay xuyên giáp?

Nên lên đồ xạ thủ chí mạng hay xuyên giáp?

Trang bị đồ xạ thủ chí mạng hay xuyên giáp?

Chí mạng hay xuyên giáp đều là những cách phối đồ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nhân vật, diễn biến trận đấu và kết quả. Vậy nên lựa chọn lên chí mạng hay lên xuyên giáp cho xạ thủ?

Lên đồ chí mạng

Chí mạng trong liên quân được chia thành 2 loại bao gồm tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng. Việc tăng tỷ lệ chí mạng cũng như tốc độ đánh sẽ phù hợp với những vị tướng có tốc độ thần tốc như Valhein hoặc Fennik. 

Trong khi đó, tăng tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng giúp cho dame của xạ thủ trở nên ảo hơn và từ đó sẽ khiến cho đối thủ không biết mình chết như thế nào vì quá nhanh và nguy hiểm.

Tuy nhiên, những lên đồ chí mạng cần phù hợp với những tướng bắn dame khủng, không nên chọn cho những xạ thủ chuyên về kỹ năng hay dồn dame.

Lên đồ xuyên giáp

Để tiếp tục giải đáp: lên đồ xạ thủ chí mạng hay xuyên giáp? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu về xuyên giáp. Đối với xạ thủ xuyên giáp cũng được phân thành 2 loại rõ ràng gồm có xuyên giáp dựa vào đòn đánh và xuyên giáp tính theo tỷ lệ %.

Việc trang bị khả năng xuyên giáp sau mỗi đòn đánh sẽ giúp tăng thêm giáp và hồi chiêu sẽ giảm đi. Điều này được nhận xét là phù hợp hơn với những lối đánh của xạ thủ cần giáp.

Xạ thủ hay dồn chiêu thức nên được trang bị xuyên giáp

Xạ thủ hay dồn chiêu thức nên được trang bị xuyên giáp

Trong khi đó, xuyên giáp dựa vào lối đòn đánh sẽ phụ thuộc vào cấp tướng, xạ thủ có cấp càng cao thì mức độ xuyên giáp càng nhiều.

Còn xuyên giáp dựa vào tỷ lệ % thường sẽ được lựa chọn khi gặp phải đối thủ có nhiều giáp, đối thủ càng có nhiều giáp thì càng bị giảm sâu. Việc trang bị xuyên giáp cho xạ thủ sẽ phù hợp hơn với những tướng thường xuyên dồn chiêu thức.