Trong bất kỳ một lĩnh vực nào, dù là giải trí hay kinh tế, những kẻ quấy nhiễu, phá hoại cũng đều khiến cho nhiều người khó chịu và ức chế. Trong game LMHT gần đây dường như rơi vào tình trạng nhiễu loạn khi mà nhiều game thủ thiếu ý thức luôn “gây chuyện” để làm phiền những người chơi khác. 

Nạn “phá game” liên tục khuấy đảo cộng đồng LMHT

Cụ thể, nhiều người chơi cố tình “tạo phốt” trong cộng đồng game khi liên tục có những cách hành xử đáng lên án như nói tục, bịa chuyện bôi xấu đối thủ, đang chơi thì rời cuộc đấu không rõ lý do,… Điều này khiến cho việc thi đấu của các game thủ đôi khi trở thành trò đùa, làm cho họ cảm thấy ức chế và không thể chơi tiếp được nữa. 

Mặc dù đã có tính năng Báo cáo vi phạm để loại trừ nhưng tình trạng này vẫn không ăn thua khi mà nhiều kẻ phá hoại ngày càng có những chiêu thức tinh vi, cố tình vượt qua được.

Mới đây, trong rank của LMHT, có một game thủ bị “phá game” liên tục đến 2 lần khiến anh chàng vô cùng bức xúc nên đã kiến nghị lên nhà sản xuất đề nghị “cấm rank” với những người vi phạm.

Nạn phá game hoành hành

Vì sao Riot Game vẫn thờ ơ, chưa lên tiếng giải quyết?

“Xây” thì mới khó chứ “phá” lại tương đối dễ, mặc dù nhà sản xuất đã đưa ra nhiều biện pháp nhưng chưa hiệu quả. Do vậy, cộng đồng game thủ quyết định tự tìm giải pháp cho mình.

Trong đó, có thể kể đến như việc không chơi trong những giờ cao điểm, giai đoạn chuẩn bị bước vào thi đấu những giải lớn hoặc khi có phiên bản, trang bị nào đó mới được ra mắt. Việc chọn cho mình một thời điểm để leo rank thích hợp, tránh được những “kẻ quấy rối” đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng game.

Lẽ ra, với những hành động thiếu nghiêm túc này phải được phanh phui và loại trừ hoàn toàn để tạo nên một môi trường game lành mạnh, trong sạch.

Thế  nhưng, đến nay Riot Games vẫn chưa có cách giải quyết triệt để, khiến cho nhiều người đặt dấu hỏi lớn. Phải chăng, sau những cố gắng bất thành trong việc “thanh trừng” những kẻ phá hoại, “ông lớn làng game” này đã thực sự “buông xuôi”?