Cho đến thời điểm hiện tại, Nam Phi và Hoa Kỳ mới chỉ 1 lần tổ chức các trận đấu của World Cup. Vậy hai quốc gia này đã từng chi ra bao nhiêu tiền để tổ chức World Cup. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nam Phi và Hoa Kỳ đã chi ra bao nhiêu tiền để tổ chức World Cup?

Nam Phi và Hoa Kỳ đã chi ra bao nhiêu tiền để tổ chức World Cup?

Nam Phi (2010) – 3,7 tỷ euro

World Cup 2010 là một kỳ World Cup lịch sử vì đây là giải đấu đầu tiên được tổ chức ở một nước thuộc châu Phi. Mặc dù đã có những rò rỉ trên các phương tiện truyền thông về những cáo buộc hối lộ, nhưng Nam Phi vẫn tổ chức khá thành công kỳ World Cup năm đó.

Nam Phi đã xây dựng mới một số sân vận động cho sự kiện này và các sân vận động có ý nghĩa lịch sử như Soccer City đã được cải tạo hoàn toàn. 

Đã có 10 địa điểm được chọn trên chín thành phố, trong đó Johannesburg để tổ chức các trận đấu World Cup 2010. Cho đến nay, World Cup 2010 vẫn là một trong những giải đấu có ỹ nghĩa lớn đối với người dân châu Phi.

Hoa Kỳ là nước tổ chức World Cup 2026

Hoa Kỳ là nước tổ chức World Cup 2026

Hoa Kỳ (1994) – 0,5 tỷ euro

Mỹ có thể không phải là cường quốc về bóng đá, nhưng khi được chọn là quốc gia tổ chức World Cup 1994, họ đã làm rất thành công nhất. Hiện tại, tỷ lệ người hâm mộ tham dự kỳ World Cup 1994 vẫn cao nhất trong lịch sử World Cup với 63.991 người. 

Để tổ chức thành công giải đấu này, Mỹ đã chi ra khoảng 500 triệu euro. So với các quốc gia khác thì đây là một số tiền khá nhỏ. 

Hoa Kỳ đã sử dụng số tiền này để cải tạo 9 địa điểm được chọn tổ chức trận đấu World Cup, giúp những địa điểm này trở nên rộng rãi hơn.

Cùng với Mexico và Canada thì Hoa Kỳ sẽ một lần nữa đóng vai trò chủ nhà tại World Cup 2026. Đây là lần thứ 2, Hoa Kỳ được chọn là nước đăng cai một kỳ World Cup và mọi người đều đang rất mong chờ về việc họ có thể lặp lại thành công của năm 1994.

Trên đây là một số thông tin về số tiền mà Nam Phi và Hoa Kỳ đã chi ra để tổ chức World Cup 1994 và 2010. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.