Mới đây nhất, Riot Games đã tiết lộ thông tin chính thức về MSI và CKTG 2023 sắp tới.

Mid-Seasonal Invitational, hay MSI, là một giải đấu thường niên diễn ra trong thời gian nghỉ giữa mùa. Giải đấu này có sự góp mặt của các đội hàng đầu từ các khu vực khác nhau trên thế giới, bao gồm Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, v.v.

MSI chắc chắn là một trong những sự kiện thú vị nhất của LMHT. Giải đấu cũng là bài kiểm tra cho các đội trước khi họ tham gia thi đấu tại CKTG. 

MSI 2023 sẽ được tổ chức tại London

Thể thức thi đấu của MSI 2023

Mid-Season Invitational, hay MSI 2023, sẽ được tổ chức tại London. Giải đấu năm nay sẽ có 13 đội từ khắp nơi trên thế giới tham gia và cùng cạnh tranh cho danh hiệu Nhà vô địch MSI. MSI 2023 cũng sẽ chứng kiến sự thay đổi về thể thức của giải đấu.

Cụ thể, MSI 2023 sẽ có 13 đội tham gia, nhiều hơn 2 đội so với 11 đội ở những lần tổ chức trước và sẽ có hai giai đoạn đấu loại trực tiếp: Giai đoạn Khởi động và Giai đoạn Vòng bảng.

*Giai đoạn Khởi động

Giai đoạn Khởi động hay còn gọi là Vòng play-in sẽ có 8 đội: các đội hạt giống số 2 đến từ LEC, LCS và LPL, cũng như đội hạt giống số 1 từ LLA, CBLOL, PCS, VCS và LJL. 8 đội này sau đó sẽ được chia thành 2 bảng gồm 4 đội và cùng thi đấu để tìm ra 3 đội có thành tích tốt nhất.

Cụ thể, 2 đội có được thành tích cao nhất trong mỗi bảng, cũng như đội giành chiến thắng trong trận đấu giữa hai đội nhì bảng sẽ tiến vào vòng tiếp theo để tham gia cùng 5 đội đủ điều kiện trước đó.

MSI là một giải đấu thường niên diễn ra trong thời gian nghỉ giữa mùa

MSI là một giải đấu thường niên diễn ra trong thời gian nghỉ giữa mùa

*Giai đoạn Vòng bảng

Trong vòng tiếp theo, tức là Giai đoạn Vòng bảng, 8 đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 2 lần. Trong đó, sẽ bao gồm 3 đội giành chiến thắng trong vòng Play-In và LEC1, LCS1, LPL1, LCK1 và LCK2.

Những thay đổi ở MSI 2023 sắp tới trông khá thú vị. Những thay đổi này sẽ giúp người hâm mộ đánh giá sức mạnh của các đội một cách tổng quan hơn.

Trên hết, một thể thức cạnh tranh hơn sẽ giúp các trận đấu trở nên gay cấn và thu hút được sự theo dõi của nhiều người hâm mộ hơn.