Mass Effect là một loạt trò chơi điện tử lấy bối cảnh không gian. Trò chơi này được phát triển bởi BioWare và nhận được rất nhiều sự yêu thích của những người chơi. Trong khi chờ đợi thông báo ngày phát hành cho Mass Effect 4, hãy cùng điểm qua một số trò chơi tương tự như Mass Effect nhé.

Một số trò chơi tương tự như Mass Effect

Một số trò chơi tương tự như Mass Effect

Halo

Ngoài Mass Effect, seri trò chơi nổi tiếng nhất khác với câu chuyện lấy bối cảnh không gian hoành tráng là Halo. Hay cụ thể hơn là ba trò chơi Halo đầu tiên mà Bungie đã phát triển. 

Loạt phim này bắt đầu được ra mắt vào năm 2000. Với trò chơi đầu tiên đó là Halo: Combat Evolved. Kế tiếp đó là Halo 2 và Halo 3. 

Tuy nhiên, sau khi phát triển 3 trò chơi đầu tiên, Bungie đã nhượng quyền cho công ty khác quyền phát triển loạt game Halo. Sau đó, một vài trò chơi chính tiếp theo trong seri được phát triển bởi 343 Industries.

The Outer Worlds

The Outer Worlds là một game nhập vai khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh ngoài không gian, được phát triển bởi Obsidian Entertainment. Nó được phát hành vào tháng 10 năm 2019 và phần tiếp theo hiện vẫn đang được phát triển.

Trò chơi này có các yếu tố tương tự như trong Mass Effect và người chơi có thể lựa chọn một số NPC nhất định cho phi hành đoàn và chọn con tàu đóng vai trò là căn cứ.

Hiện tại, The Outer Worlds đang có mặt trên nhiều nền tảng như Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, xCloud, Microsoft Windows.

Game The Outer Worlds được phát hành vào tháng 10 năm 2019

Game The Outer Worlds được phát hành vào tháng 10 năm 2019

Destiny 2

Một tựa game khác dành cho những ai muốn đắm mình trong không gian thiên hà rộng lớn là Destiny 2. Đây là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất và được phát hành vào ngày 28 tháng 8, 2017. Trò chơi này được phát triển bởi chính những người đứng sau loạt trò chơi Halo đầu tiên là công ty Bungie. 

Trên đây là những thông tin về một số trò chơi tương tự như Mass Effect. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích. 

Những thông tin tiếp theo về các trò chơi điện tử khác sẽ được cập nhật trong bài viết mới nhất, mời các bạn theo dõi và đón đọc.