Cùng với LOL thì Dota 2 chính là tựa game có lượng người yêu thích nhất hiện nay. Thực tế Dota còn được coi là “tiền bối” của LOL khi đã ra đời từ trước đó. Trong game cũng có rất nhiều thuật ngữ khác nhau. Vậy MMR Dota 2 là gì? Fun88 sẽ giúp bạn giải thích câu hỏi này một cách chi tiết nhất,

MMR Dota 2 là gì?

MMR Dota 2 là gì? MMR chính là tên viết tắt của cụm từ MatchMaking Rating. Dich theo tiếng Việt thì nó chính là điểm đánh giá. Mỗi game thủ sẽ có một mức điểm nhất định trong quá trình chơi Dota 2. Chỉ số này càng cao thì chứng tỏ người chơi càng giỏi và đẳng cấp.

MMR cũng là một cách để thể hiện khả năng của game thủ trong khi chơi DOTA 2. Từ đó chính bản thân người chơi sẽ biết được trình độ của mình ra sao. Đồng thời người đó có thể cố gắng cải thiện được kỹ năng để đạt được nhiều điểm MNR. Đây cũng là mục tiêu phấn đấu của bất cứ game thủ nào.

MMR Dota 2 là gì?

MMR Dota 2 là gì?

Mở MMR trong Dota 2 như thế nào?

Nếu đã từng chơi LOL thì bạn sẽ biết phải đạt cấp 30 thì mới được tham gia đấu hạng. Dota 2 cũng tương tự khi người chơi cần có các điều kiện nhất định thì mới được đấu rank và nhận điểm MNR. Đây là một yêu cầu hoàn toàn thuyết phục từ nhà sản xuất.

Nếu một người mới chơi mà xếp hạng đấu chung với những người khác sẽ rất khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những đồng đội của mình khi phải chơi với người chưa biết gì. Khi đó độ cân bằng trong game sẽ không thể xóa bỏ. Do đó khi bạn chỉ mới tham gia thì sẽ được xếp đấu thường trước.

Có 3 điều kiện chính để giúp bạn tham gia thi đấu xếp hạng tại Dota 2 như sau:

  • Người chơi tham gia đấu đủ 100 giờ ở chế độ đấu thường,
  • Hệ thống MN sẽ xác định vào số trận không xếp hạng để người chơi đạt đủ để được đấu hạng. Hệ thống này sẽ tìm những người có hạng cao tạo tài khoản mới để chơi. Vì thế nếu anh em thực sự giỏi thì có thể chơi ngay sau khi hoàn thành đủ 100 game đầu.
  • Liên kết số điện thoại của mình với steam để xác minh thân phận và tiến hành tranh tài.
Mở MMR trong Dota 2 như thế nào?

Mở MMR trong Dota 2 như thế nào?

Lời kết

Fun88 đã giúp bạn tìm hiểu MMR Dota 2 là gì qua bài viết trên. Nhìn chung mức điểm đánh giá này là điều cần thiết để giúp người chơi biết vị trí của mình. Hơn nữa mức điểm này sẽ cho bạn biết được đẳng cấp và trình độ của đồng đội.