Theo thông tin mới nhất thì ông lớn Microsoft nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với khoản phí khổng lồ lên tới 3 tỷ USD trong trường hợp họ không mua được Activision. 

Microsoft sẽ mất 3 tỷ đô la nếu không mua được Activision

Microsoft sẽ mất 3 tỷ đô la nếu không mua được Activision

Thương vụ mua lại Activision của Microsoft hiện đang chờ sự chấp thuận của các cơ quan quản lý

Microsoft, một công ty công nghệ hàng đầu trước đó đã công bố ý định mua lại một trong những công ty trò chơi lớn nhất thế giới, Activision với một thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ USD. Việc mua lại được đề xuất đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong ngành công nghiệp trò chơi và người tiêu dùng.

Nhiều người ủng hộ việc mua lại của Microsoft và họ tin rằng thương vụ sẽ dẫn đến sự đổi mới và cuối cùng mang lại lợi ích cho người chơi. Tuy nhiên, các nhà phê bình, bao gồm cả những ông lớn trong ngành, cho rằng nó sẽ tác động tiêu cực đến cạnh tranh và gây hại cho người tiêu dùng.

Việc mua lại Activision của Microsoft đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong ngành công nghiệp trò chơi

Việc mua lại Activision của Microsoft đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong ngành công nghiệp trò chơi

Hồ sơ SEC của Activision tiết lộ Microsoft sẽ phải bỏ ra khoản phí 3 tỷ đô la nếu việc mua lại Activision không thành công

Hồ sơ SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) gần đây nhất của Activision đã tiết lộ những thông tin chi tiết về thỏa thuận của họ với Microsoft. 

Theo tài liệu, cả hai bên phải chịu trách nhiệm thanh toán cho nhau các khoản phí. Tuy nhiên, thỏa thuận sáp nhập cũng quy định rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ phải trả nhiều tiền hơn trong trường hợp thỏa thuận không được thông qua hoặc không được cơ quan quản lý chấp thuận.

Tài liệu nêu rõ:

“Nếu thỏa thuận sáp nhập bị chấm dứt trong một số trường hợp nhất định, chúng tôi hoặc Microsoft sẽ phải trả phí chấm dứt. Chúng tôi sẽ phải trả cho Microsoft khoản phí chấm dứt khoảng 2,27 tỷ USD trong các trường hợp cụ thể, bao gồm cả việc chấm dứt thỏa thuận sáp nhập do chúng tôi vi phạm nghiêm trọng các tuyên bố, bảo đảm, giao ước hoặc thỏa thuận trong thỏa thuận sáp nhập”.

“Microsoft sẽ được yêu cầu thanh toán cho chúng tôi một khoản phí chấm dứt trong các trường hợp cụ thể, bao gồm cả việc chấm dứt Thỏa thuận sáp nhập do lệnh cấm vĩnh viễn phát sinh từ Luật chống độc quyền (như được định nghĩa trong Thỏa thuận sáp nhập) khi chúng tôi không vi phạm nghiêm trọng bất kỳ điều khoản nào của Thỏa thuận Sáp nhập.

Nếu một số điều kiện khác được đáp ứng, Microsoft sẽ bỏ ra số tiền tương đương (1) 2,5 tỷ đô la nếu thông báo chấm dứt được đưa ra trước ngày 18 tháng 4 năm 2023 hoặc (2) 3,0 tỷ đô la nếu thông báo chấm dứt được đưa ra sau ngày 18 tháng 4 năm 2023.”