Lionel Messi gần đây đã từ chối chuyển đến Ả Rập Xê Út để chuyển đến đội bóng MLS Inter Miami. Tuy nhiên, anh vẫn là đại sứ du lịch của đất nước châu Á này. 

Anh ấy được cho là sẽ nhận được số tiền khổng lồ 22,5 triệu euro trong 3 năm cho một số lần xuất hiện, hay đăng bài trên mạng xã hội và các kỳ nghỉ của anh ấy cũng sẽ được Ả Rập Xê Út trả toàn bộ chi phí.

Messi kiếm được bao nhiêu từ hợp đồng béo bở với Ả Rập Xê Út?

Messi kiếm được bao nhiêu từ hợp đồng béo bở với Ả Rập Xê Út?

Messi từ chối lời đề nghị kỷ lục từ Al Hilal

Theo một báo cáo trên tờ New York Times, chỉ với một vài bài đăng trên mạng xã hội và một vài chuyến đi đến Ả Rập Xê Út thì cầu thủ người Argentina đã bỏ túi một khoản phí đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, như một phần của thỏa thuận, anh ấy không thể đưa ra bất kỳ bình luận nào có thể “làm hoen ố” danh tiếng của đất nước châu Á.

Theo những cập nhật mới nhất thì Messi đã hết hợp đồng với PSG và đã rời câu lạc bộ với tư cách cầu thủ tự do. Anh ấy đã được liên kết với việc chuyển đến Ả Rập Xê Út, giống như Cristiano Ronaldo và Karim Benzema. Tuy nhiên, không giống như hai cựu tiền đạo Real, Messi đã từ chối lời đề nghị kỷ lục từ Al Hilal. 

Messi đã ký hợp đồng với Inter Miami và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 7

Messi đã ký hợp đồng với Inter Miami và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 7

Tại sao Lionel Messi từ chối chuyển đến Ả Rập Xê Út?

Al Hilal rất muốn ký hợp đồng với Lionel Messi và đã đưa ra một hợp đồng kỷ lục để thu hút cầu thủ người Argentina. Tuy nhiên, lời đề nghị trị giá 500 triệu euro mỗi mùa của họ đã bị từ chối vì Messi không muốn chuyển đến Trung Đông. 

Messi sau đó cũng xác nhận anh ấy đã nhận được lời đề nghị từ Ả Rập Xê Út và sẽ chuyển đến đó nếu muốn có tiền. Tuy nhiên, mong muốn của anh ấy là trở lại Barcelona và nếu điều đó không xảy ra, anh ấy sẽ rời khỏi châu Âu. Anh nói: 

“Nếu chuyện ở Barcelona không suôn sẻ, tôi muốn rời châu Âu, thoát khỏi ánh đèn sân khấu và nghĩ nhiều hơn về gia đình mình. Nếu đó là vấn đề tiền bạc thì tôi đã đến Ả-rập Xê-út hoặc những nơi khác. Đó dường như là một số tiền lớn đối với tôi và sự thật là quyết định của tôi là vì phía bên kia chứ không phải vì tiền.”

Được biết, Messi đã ký hợp đồng với Inter Miami và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 7. Anh ấy đã ở cùng đội tuyển quốc gia Argentina vào tuần trước và sẽ gia nhập đội bóng MLS sau kỳ nghỉ.