Ông Manuel Villar, chủ tịch Vista Land mới đây đã cho biết việc xây dựng dự án Thành phố Giải trí Gold Coast gần như đã hoàn tất.

Manuel Villar cho biết sòng bạc Manila mới sẽ khai trương vào năm 2023

Manuel Villar cho biết sòng bạc Manila mới sẽ khai trương vào năm 2023

Nhiều dự án về sòng bạc đang được xây dựng ở Philippines

Nhà phát triển bất động sản Philippines, ông Manuel Villar, Chủ tịch của Vista Land, nói rằng sòng bạc mới của ông ở Manila sẽ khai trương vào năm 2023. 

Villar cho biết việc xây dựng gần như hoàn tất đối với dự án Thành phố Giải trí Gold Coast rộng 18.000 mét vuông gần sân bay Ninoy Aquino International 

Trong một cuộc phỏng vấn, Villar cho biết 1 tỷ đô la Mỹ được cam kết sẽ dành riêng cho dự án. Ông gợi ý rằng một nhà điều hành nước ngoài có thể điều hành sòng bạc nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về các đối tác tiềm năng. Villar cho biết tên, đối tác và ngày khai trương của dự án sẽ được tiết lộ vào đầu năm sau. 

Trong khi đó, Megaworld Corporation, một chi nhánh của Travellers International Hotel Group, đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 15 tỷ PHP (261,34 triệu đô la Mỹ) để xây dựng một “cộng đồng phong cách sống tích hợp” mới ở Manila với sự kết hợp của các chung cư, khách sạn, khu phát triển thương mại và một sòng bạc.

Dự án sẽ được xây dựng trên địa điểm của đường đua ngựa cũ mà tập đoàn đã mua từ Câu lạc bộ đua ngựa Manila với giá khoảng 1,89 tỷ PHP (32,92 triệu USD). 

Theo công ty, sự phát triển sẽ được lấy cảm hứng từ ‘Old Manila’ với các thiết kế cấu trúc gợi nhớ đến thời kỳ trước chiến tranh. Dự kiến việc xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2028.

Ông Manuel Villar hiện là chủ tịch của Vista Land

Ông Manuel Villar hiện là chủ tịch của Vista Land

Các nhà phân tích cho biết Philippines sẽ trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về GGR

Theo báo cáo của công ty tư vấn ngành GCG Gaming Advisory Services, Philippines có thể cạnh tranh với Singapore để trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về tổng doanh thu trò chơi trong vài năm tới. 

Báo cáo cho biết Philippines sẽ phục hồi về mức trước đại dịch trước các thị trường khác và đạt GGR 5,01 tỷ USD vào năm 2023. Báo cáo cũng hy vọng thị trường trò chơi Philippine sẽ tăng lên GGR hàng năm là 10 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027. 

Theo báo cáo trên thì ước tính GGR sẽ đạt khoảng 1,1 tỷ đô la Mỹ đến 1,3 tỷ đô la Mỹ trong quý IV năm nay và trong khoảng từ 3,9 tỷ đô la Mỹ đến 4 đô la Mỹ cho cả năm 2022. 

GBGC trước đây đã nói với rằng họ coi Philippines là đối thủ nặng ký nhất đối với trò chơi của Macau nhờ có một số khu nghỉ dưỡng tích hợp để cạnh tranh với Macau.