Kế hoạch tái thiết Manchester United được vị HLV người Đức Rangnick tiến hành ráo riết hòng đưa lại hào quang cho Quỷ đỏ. Trong đó, việc thanh lý hợp đồng để sắp xếp lại nhân sự là vô cùng quan trọng. Gần đây, vị chiến lược gia 63 tuổi đã quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với Martial mà sẽ để anh ra đi.

Man Utd thanh lý hợp đồng và chia tay Martial

Sau khi chính thức trở thành người dẫn dắt đội tuyển Man Utd, nhà cầm quân 63 tuổi Ralf Rangnick bắt đầu có những thay đổi mang tính “cách mạng”. Trước hết là đội hình thi đấu 4-2-2-2 khiến các cầu thủ vô cùng lạ lẫm. Chính những thay đổi mang tầm chiến lược đã khiến cho Man Utd lấy lại được phong độ nhanh chóng. 

Vào đầu mùa giải 2022, khi các CLB ráo riết chuẩn bị cho những thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thì Rangnick cũng tỏ ra khá bận rộn với những dự tính của mình.

Ông hằng mong mỏi nâng cấp được hàng tiền vệ cho đội nhà với một chân sút đáng giá. Nhưng trước mắt, cần sớm thanh lý những cầu thủ không còn phù hợp với đội tuyển hòng “rộng chỗ” cho người mới.

Man Utd chia tay Martial, Elanga sẽ thay thế

Trên thực tế, không phải bất kỳ tuyển thủ nào cũng phù hợp với sân Old Trafford, chẳng hạn như tiền đạo Anthony Martial. Anh chàng đã không có cơ hội được đá chính trong thời gian vẫn đang còn khả năng cống hiến.

Với đội hình nhiều cầu thủ đang còn sung sức thì cơ hội vào sân của Martial trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Do vậy, việc anh chàng đầu quân cho Sevilla chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Elanga sẽ thay thế Martial 

Theo nhận định của Rangnick, tiền đạo Pháp Anthony Martial tuy có tài năng nhưng lại thiếu đi sức bền trong thi đấu nên rất khó tìm được suất đá chính trong đội hình Man Utd.

Việc thỏa thuận thành công với Sevilla giúp Man Utd nhanh chóng thanh lý hợp đồng với Martial để chào đón một chân sút mới. 

Elanga sẽ thay thế Martial 

Elanga sẽ thay thế Martial 

Cái tên “lạ mà quen” Anthony Elanga đã quyết định chính thức gia nhập hàng công của Man Utd bằng cách gia hạn hợp đồng đến tháng 06/2026.

Vốn dĩ Rangnick đã nhiều lần trao cơ hội cho Elanga. Điều này được thể hiện khi anh có đến 2 lần ra sân đá chính cho Man Utd trong tổng số 3 trận mà Rangnick cầm quân. 

Chính tài năng và thể lực dẻo dai của Elanga đã giúp anh đóng góp nhiều pha bóng hay trên sân Old Trafford. Do vậy, khi Martial cùng với đồng đội Jesse Lingard chia tay Man Utd, cơ hội đá chính của Elanga càng trở nên chắc chắn hơn.