Mời các bạn đến với các tin tức thể thao mới nhất: Man City bị cáo buộc gian lận tài chính

Man City bị cáo buộc gian lận tài chính

Man City bị cáo buộc gian lận tài chính

Nhà đương kim vô địch của Premier League đang phải đối mặt với các cáo buộc tiếp theo về gian lận tài chính, trước khi bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch trong mùa giải mới.

Những nghi vấn về các nguồn thu không rõ nguồn gốc

Với việc luôn nằm trong top các đội bóng có nguồn doanh thu thương mại cao nhất nước Anh trong nhiều năm cùng với Liverpool hay Chelsea thì việc Man City bị điều tra các cáo buộc về tài chính cũng không quá khó hiểu.

Cuộc điều tra bắt nguồn vào năm 2018 khi trang web Football Leaks đưa ra những thông tin nói về nguồn tài trợ bất thường dành cho Man City kể từ năm 2010.

Theo các báo cáo mà báo chí Anh kết nối được thì đội chủ sân Etihad đã gian dối trong lợi nhuận đã thu về nhiều năm qua.

Mới đây nhất một email được cho là từ một trong các đối tác của Man City nói về việc nhầm lẫn trong việc thanh toán phí tài trợ càng làm cho tình hình thêm phức tạp.

Cả Premier League và Man City không đưa ra bất kỳ bình luận nào về những cáo buộc đang được điều tra.

Man City đang tỏ ra bất hợp tác trong việc điều tra

Rui Pinto, người đã thành lập trang web Football Leaks đã nói rằng anh ấy sẵn sàng hợp tác với Premier League và với cơ quan điều tra.

Trước đó, luật sư của Pinto phát biểu trước báo giới: “Rui vẫn cam kết hợp tác với các cơ quan chức năng quốc gia và quốc tế để giúp phát hiện ra những hành vi sai trái trong bóng đá và đóng góp vào sự minh bạch của bóng đá”.

Trái với Rui,  Man City có vẻ đang không hợp tác, thậm chí đội bóng này được cho là đã có hành động gây khó khăn trong việc điều tra.

Nhà đương kim vô địch của Premier League đã bất hợp tác trong thời gian dài và từ chối giao ra các tài liệu cần thiết.

Điều này có thể khiến Man City có thể nhận thêm một án phạt từ UEFA.

Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức mới nhất về bóng đá thế giới trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.