Chính quyền Malaysia đang xem xét đưa ra các điều luật cứng rắn hơn sau khi nhận được 572 báo cáo về các vụ lừa đảo việc làm ở nước ngoài.

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã cam kết sẽ thắt chặt luật pháp để bảo vệ công dân khỏi những vụ lừa đảo việc làm liên quan đến cờ bạc ở nước ngoài. 

Malaysia hứa siết chặt luật chống lừa đảo việc làm trong ngành cờ bạc

Malaysia hứa siết chặt luật chống lừa đảo việc làm trong ngành cờ bạc

Chính phủ Malaysia đã nhận được 572 báo cáo về việc công dân Malaysia bị lừa đảo việc làm ở nước ngoài

Chính phủ Malaysia cho biết họ đã nhận được 572 báo cáo về việc công dân Malaysia bị lừa đảo việc làm ở nước ngoài, chủ yếu những lừa đảo này được thực hiện thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Các đối tượng lừa đảo thường hứa hẹn các vị trí việc làm được trả lương cao ở nước ngoài. Tuy nhiên, khi đến nơi, giấy tờ thông hành của họ đã bị tổ chức này giữ lại và họ bị buộc phải làm việc cho các tổ chức lừa đảo hoặc đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp. 

Trong số 572 vụ báo cáo trên thì 403 người được cho là đã được giải cứu và 382 người trong số đó đã hồi hương. 21 người khác đang bị giam giữ trong khi 169 người vẫn đang được tìm kiếm.

Đại sứ quán Malaysia tại Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar cũng đã tổ chức các cuộc họp với chính quyền của mỗi quốc gia nhằm xác định vị trí và giải cứu công dân của họ.

Trung Quốc sẽ giúp Campuchia giải quyết nạn cờ bạc bất hợp pháp

Trung Quốc một lần nữa cam kết sẽ hợp tác với Campuchia để giải quyết nạn buôn người, tội phạm ma túy và đánh bạc trái phép xuyên biên giới. 

Trong một cuộc họp báo, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia cho biết cả hai quốc gia cần phải đối phó với các tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm cả cờ bạc bất hợp pháp.

Trung Quốc là nước tích cực nhất trong cuộc chiến chống cờ bạc xuyên biên giới

Trung Quốc là nước tích cực nhất trong cuộc chiến chống cờ bạc xuyên biên giới

Trong cuộc chiến chống cờ bạc xuyên biên giới, Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều sáng kiến, trong đó bao gồm cả việc hợp tác với các nước láng giềng như Việt Nam, Thái Lan và Campuchia .

Trung Quốc trước đó đã đạt được một số thành công trong việc thuyết phục Campuchia ngừng cấp giấy phép cờ bạc trực tuyến và đình chỉ giấy phép hoạt động của một số tổ chức cờ bạc trực tuyến.

Ngoài ra, Campuchia cũng đã đóng cửa hơn 200 doanh nghiệp cờ bạc bất hợp pháp và quan tâm hơn đến các điểm nóng như Sihanoukville.