Cảnh sát Malaysia gần đây đã đóng cửa một trung tâm cuộc gọi tại một chung cư Tepian Bayu ở Vịnh Johor’s Marina. Đây là nơi 5 người đàn ông đang điều hành một hoạt động cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp và tất cả năm người đàn ông đều đã bị bắt.

Malaysia: 5 người bị bắt vì liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp

Malaysia: 5 người bị bắt vì liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp

Các nghi phạm bị bắt có thể đối mặt với án tù nếu bị kết tội

Theo như thông tin được công bố thì các nghi phạm ở độ tuổi từ 20 đến 40, những người này bị cáo buộc đóng vai trò là người cung cấp dịch vụ chuyển tiền cho các quảng cáo thuộc nền tảng cờ bạc trực tuyến. Cảnh sát đã thu giữ 4 máy tính xách tay, 20 điện thoại di động, 3 bộ định tuyến không dây, 2 thẻ ra vào nhà và 3.950 RM (tương đương 850 USD) tiền mặt.

Cảnh sát trưởng Johor Datuk Kamarul Zaman Mamat cho biết các nhà khai thác được trả mức lương cơ bản 3.000 RM một tháng và nhận được 15% hoa hồng. Trong một cuộc họp báo, ông cho biết: “Tổ chức này được cho là đã hoạt động từ tháng 3 năm nay và có doanh thu hàng ngày ước tính lên đến RM15,000.

5 nghi phạm được cho sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ RM5,000 đến RM50,000 và án tù lên đến 3 năm nếu bị kết tội.

Bên cạnh Malaysia thì Campuchia cũng đang truy quét các tổ chức cờ bạc bất hợp pháp

Bên cạnh Malaysia thì Campuchia cũng đang truy quét các tổ chức cờ bạc bất hợp pháp

15 người Malaysia được giải cứu khỏi tổ chức cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp ở Campuchia

Bộ Ngoại giao Campuchia cho biết họ đã giải cứu 15 công dân Malaysia bị ép làm việc bất hợp pháp cho các tổ chức đánh bạc và lừa đảo. Theo The Borneo Bulletin, các nạn nhân đã đến Kuala Lumpur sau khi được giải cứu.

Các nạn nhân cho biết họ bị dụ đến Campuchia bởi những lời hứa về công việc lương cao trong các sòng bạc và khách sạn.

Các nhà chức trách Campuchia cũng cho biết, trong cuộc giải cứu trên, họ đã tìm thấy những bằng chứng về đánh bạc và giam giữ người bất hợp pháp, tra tấn, mại dâm, sở hữu trái phép vũ khí, rửa tiền và buôn người.

Trường hợp như vậy không phải là hiếm ở Campuchia. Tuần trước, Bộ Ngoại giao Campuchia báo cáo rằng ít nhất 67 công dân Việt Nam đã trốn thoát khỏi một sòng bạc ở thành phố Bavet.