Luyện cổ tay đánh bóng chuyền là tips hữu ích được khá nhiều người quan tâm mỗi khi muốn cải thiện kỹ năng của mình. Bởi lẽ đây là bộ phận quan trọng nhất, có thể quyết định được xác suất chiến thắng khi thi đấu.

Chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết từ A-Z tips luyện cổ tay đánh bóng chuyền để bạn đọc có thể tham khảo theo! 

Mách bạn tips luyện cổ tay đánh bóng chuyền

Mách bạn tips luyện cổ tay đánh bóng chuyền

Cách luyện cổ tay đánh bóng chuyền cực chính xác 

Bóng chuyền là môn thể thao được khá nhiều người yêu thích bởi tính vận động – rèn luyện thân thể cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên bộ môn này đòi hỏi sự vận động của cổ tay khá nhiều, do đó việc chấn thương là khó tránh khỏi.

Việc rèn luyện cổ tay đánh bóng chuyền lúc này thực sự rất cần thiết. Cụ thể dưới đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết từ A-Z như sau: 

Ghi nhớ kỹ thuật chơi

Kỹ thuật là yếu tố quan trọng mà người chơi cần chú ý ghi nhớ để đảm bảo tính triển khai chắc chắn & chính xác hơn khi chơi. Không những giúp bạn gia tăng xác suất chiến thắng mà còn hạn chế tối ưu những chấn thương không đáng có.

Cụ thể bạn cần lưu ý những kỹ thuật cơ bản như: Búng bóng, đỡ bóng, đập bóng, đệm bóng, thủ bóng, chuyền bóng,… thật chính xác để nâng cao kỹ thuật của mình. 

Sử dụng phụ kiện bảo vệ

Để luyện cổ tay đánh bóng chuyền thật cứng cáp & giảm thiểu tình trạng chấn thương nguy hiểm. Người chơi nên chọn mua và sử dụng một vài phụ kiện bảo vệ như: Băng khuỷu tay, băng cổ tay & băng quấn ngón tay. 

Sử dụng phụ kiện bảo vệ cổ tay, bàn tay & ngón tay sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi.

Sử dụng phụ kiện bảo vệ cổ tay, bàn tay & ngón tay sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi.

Tại sao nên rèn luyện cổ tay đánh bóng chuyền? 

Bởi lẽ bộ môn thể thao này thường sử dụng lực đập từ cổ tay khá nhiều, do đó người yêu thích bóng chuyền tốt nhất nên rèn luyện thật kỹ càng. Để nâng cao sự dẻo dai & khéo léo của tay, đồng thời còn hạn chế tối đa những yếu tố như: Bong gân, trật khớp,… để đảm bảo an toàn. 

Ngoài ra, việc rèn luyện cổ tay đánh bóng chuyền còn giúp người chơi có thể triển khai nhiều chiến thuật chơi chuyên nghiệp & phong phú hơn. Góp phần gia tăng xác suất chiến thắng lên mức tối ưu, giúp người chơi triển khai được nhiều kiểu đập – đỡ bóng cực kỳ đa dạng!