Chiều cao lưới cầu lông cần phải có những quy định tiêu chuẩn riêng biệt để có thể đảm bảo quá trình thi đấu được diễn ra thuận lợi, đảm bảo tính công bằng giữa 2 bên thi đấu. Vậy kích thước chiều cao theo quy định như thế nào? Nếu quan tâm thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn.

Mách bạn chiều cao lưới cầu lông theo quy định chuẩn quốc tế

Mách bạn chiều cao lưới cầu lông theo quy định chuẩn quốc tế

Quy định tiêu chuẩn về chiều cao lưới cầu lông quốc tế

Theo như quy chuẩn về chiều cao lưới cầu lông quốc tế mà liên đoàn cầu lông thế giới BWF đưa ra thì phần chiều cao sẽ được tính từ đỉnh lưới đến bề mặt sân. 

Kích thước chiều cao đoạn tính từ mặt sân lên đến đỉnh lưới ở giữa sân là 1,524m và chiều cao ở 2 đầu lưới tại biên dọc sân sẽ bằng 1,55m. Chiều cao kích thước này sẽ dùng cho thi đầu chung cho cả nam lẫn nữ và cả đánh đơn hay đánh đôi.

Những quy định cần chú ý về cột lưới sân thi đấu môn cầu lông

Môn thể thao bóng rổ là một bộ môn thi đấu giữa hai đội với nhau với số người tham gia thi đấu của mỗi đội là 5 thành viên

Môn thể thao bóng rổ là một bộ môn thi đấu giữa hai đội với nhau với số người tham gia thi đấu của mỗi đội là 5 thành viên

Ngoài quy định về chiều cao lưới cầu lông thì còn có một số quy định khác về dụng cụ cột cầu lông và lưới cầu lông dùng cho thi đấu cần phải nắm rõ. Cụ thể:

  • Cột cầu lông tiêu chuẩn dùng trong thi đấu phải có độ cao bằng 1,55m tính từ bề mặt sân. Phần cột này phải đảm bảo chắc chắn, đứng thẳng khi lưới căng ra. 
  • Lưới cầu lông dùng trong quá trình thi đấu phải được chọn lọc kỹ càng và làm từ những sợi nilon dây gai mềm, có màu đậm và độ dày kích thước đều nhau. Phần mắt lưới phải đảm bảo không nhỏ hơn 15mm, không lớn hơn 20mm và có chiều rộng lưới là 760mm, chiều dài ngang sân là 6,7m.
  • Lưới cầu lông của phần đỉnh lưới được nẹp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp và phần nẹp dưới phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới.
  • Phân dây cáp hoặc dây lưới phải được căng chắc chắn, ngang bằng với đỉnh của hai cột lưới ở hai bên đầu sân.
  • Đảm bảo trong quá trình thi đấu cầu lông không được có khoảng trống nào giữa lưới và ở 2 cột lưới cầu lông.

Với toàn bộ thông tin được chia sẻ trên bài viết chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp về chiều cao lưới cầu lông chuẩn được quy định dùng trong quá trình thi đấu rồi chứ. 

author avatar
admin11